Xã Phong Hiền: Dây dưa trong việc đóng cửa các bãi cát trái phép

KTNT Dù đã có Thông báo về việc yêu cầu chấp hành đóng cửa hoạt động kinh doanh bến, bãi tập kết vật liệu xây dựng của UBND xã gửi đến các chủ hộ liên quan, tuy nhiên, đến nay, nhiều bến, bãi tập kết vật liệu xây dựng vẫn không chấp hành.

Đó là câu chuyện diễn ra tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế liên quan đến việc yêu cầu các bến, bãi tập kết vật liệu xây dựng phải đóng cửa do không có giấy phép hoạt động.

Theo thông báo của UBND xã Phong Hiền, các bến, bãi tập kết vật liệu xây dựng trên địa bàn xã này đều phải đóng cửa trong tháng 5 và tháng 6/2019. Cụ thể, bãi tập kết của ông Thân Trọng Mẫn phải đóng cửa trước ngày 06/5/2019; bãi tập kết của ông Nguyễn Quang Lâm phải đóng cửa trước ngày 28/5/2019 và bãi tập kết của ông Nguyễn Công Dũng phải đóng cửa trước ngày 17/5/2019…

Thông báo về việc yêu cầu chấp hành đóng cửa hoạt động kinh doanh bến, bãi tập kết vật liệu xây dựng của UBND xã Phong Hiền gửi đến các chủ hộ liên quan.
Thông báo về việc yêu cầu chấp hành đóng cửa hoạt động kinh doanh bến, bãi tập kết vật liệu xây dựng của UBND xã Phong Hiền gửi đến các chủ hộ liên quan.

 

Dù vậy, theo ghi nhận của PV, đến thời điểm đầu 6/2019, nhiều bãi trên vẫn chưa có dấu hiệu đóng cửa hoạt động kinh doanh theo thông báo của UBND xã Phong Hiền. Và, biển báo “tại đây cấm mua bán cát, sỏi” ở một số bến, bãi tập kết trở nên không có hiệu lực.

Nhưng nhiều bến, bãi tập kết trái phép vẫn hoạt động như đang thách thức chính quyền địa phương!?
Dù đã có biển cấm ngay trước lối ra vào (phần khoanh đỏ - PV) nhưng nhiều bến, bãi tập kết trái phép vẫn hoạt động một cách bất chấp!?

 

Trước đó, trao đổi với PV báo Kinh tế nông thôn, ông Trần Đức Thiện, Chủ tịch UBND xã Phong Hiền, cho biết, huyện và xã đã thành lập đoàn kiểm tra và sẽ tiến hành đóng cửa các bến, bãi tập kết nói trên một cách dứt khoát, nghiêm túc. Thậm chí, theo Chủ tịch UBND xã này, nếu đến thời điểm theo thông báo, các chủ bến, bãi không tự động đóng cửa hoạt động chính quyền địa phương sẽ có chế tài để không cho các bến, bãi này hoạt động.

Quay trở lại thời điểm hiện tại, ông Thiện cho biết, giờ đây các bến, bãi tập kết đã không thể nhập cát thêm nữa và họ (các chủ bến, bãi tập kết nói trên – PV) đang vét số lượng cát còn lại; đồng thời, Chủ tịch xã Phong Hiền cũng đã báo cáo Đoàn liên ngành của huyện để tiến hành đóng cửa các bến, bãi trái phép tại đây đúng theo thông báo.

Qua sự việc trên, dư luận đang nghi ngại rằng, Thông báo về việc yêu cầu chấp hành đóng cửa hoạt động kinh doanh bến, bãi tập kết vật liệu xây dựng của UBND xã Phong Hiền đã được gửi đến từng chủ hộ liên quan, tại sao họ vẫn chưa thực hiện nghiêm túc, đây là sự thiếu cương quyết của chính quyền địa phương hay sự bất chấp của các chủ bến, bãi tập kết tại đây?

Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về sự việc này.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn