83 công nhân phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

KTNT Đó là những công nhân của Công ty TNHH YIDA thuộc Cụm công nghiệp thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

pt.jpg
Bệnh nhân điều trị tại Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê. Ảnh: Congluan.vn

Sau khi ăn trưa ngày 14/6, 83 công nhân Công ty TNHH YIDA có biểu hiện rối loạn tiêu hóa, đau bụng, chóng mặt, buồn nôn. Một số trường hợp nặng phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Khê cấp cứu. Hiện sức khỏe của các công nhân đã cơ bản ổn định. 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ đã lấy mẫu thức ăn để kiểm tra.

Được biết, bữa cơm trưa hôm đó của công nhân gồm có thịt, đỗ, tép, canh rau... 

Nguyên nhân của vụ việc đang được làm rõ.

 
 
Thanh Hóa: Vẫn còn nhiều vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm 
 
 
thanh-hóa.jpg
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa kiểm tra các cơ sở kinh doanh (ảnh Báo Thanh hóa)
Triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng", qua kiểm tra 8.624 cơ sở thực phẩm, Thanh Hóa phát hiện 604 cơ sở vi phạm các điều kiện về ATTP, trong đó phạt cảnh cáo 1 cơ sở, phạt tiền 154 cơ sở với số tiền phạt là 337.400.000 đồng, nhắc nhở 449 cơ sở, chiếm 74% số cơ sở vi phạm; các đoàn đã tiến hành tiêu hủy 23 loại sản phẩm hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, giá trị hàng hóa vi phạm khoảng 15 triệu đồng.
 
Các nội dung vi phạm chủ yếu là: Điều kiện vệ sinh cơ sở, điều kiện trang thiết bị dụng cụ không đạt yêu cầu; bảo quản thực phẩm, thực hành ATTP không đúng quy định; kinh doanh thực phẩm hết hạn sử dụng, không có nguồn gốc xuất xứ; không kiểm thực 3 bước; lưu mẫu thức ăn không đúng quy định...
 
Ông Hà Văn Giáp, Phó chánh Văn phòng Điều phối về VSATTP tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Trong nhiều năm qua, tỉnh rất kiên trì trong công tác quản lý, bảo đảm ATTP vì sức khỏe cộng đồng và đã đạt được những kết quả nhất định.
 
 
Hải Phòng: Bắt giữ và tiêu hủy gần 500 kg bì lợn không rõ nguồn gốc
 
Phòng Cảnh sát môi trường, Công an thành phố Hải Phòng cho biết đã phối hợp với các đơn vị chức năng bắt giữ và tiêu hủy gần 500 kg bì lợn không rõ nguồn gốc đang trên đường đi tiêu thụ.
hải-phòng.jpg
Tang vật bị các lực lượng chức năng thu giữ

 

Trước đó, vào 12 giờ 30 ngày 12/6, Phòng Cảnh sát môi trường chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Cục quản lý thị trường Hải Phòng và Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện An Dương, thành phố Hải Phòng tiến hành kiểm tra xe tải 15C – 292.57 do ông Vũ Đoàn Bằng (47 tuổi, ngụ thôn Thắng Lợi, xã An Hưng, huyện An Dương) điều khiển. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện trên xe 480 kg bì lợn đã bốc mùi đựng trong 16 bao tải.
 
Toàn bộ số bì lợn trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Ông Vũ Đoàn Bằng khai nhận đã thu mua bì lợn trôi nổi tại Quảng Ninh và Hải Phòng để làm thực phẩm. Số bì lợn sau đó đã bị tiêu hủy vào 16 giờ 30 chiều 12.6. Ông Bằng bị UBND huyện An Dương phạt 5 triệu đồng.
 
“Tháng hành động vì ATTP” đã qua, những kết quả thu được từ công tác kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng cho thấy việc vi phạm các quy định về ATTP vẫn không hề thuyên giảm, thậm chí còn có dấu hiệu gia tăng. Việc xử lý của các lực lượng chức năng cũng đã quyết liệt hơn, xong cũng phải thấy rằng nếu công tác kiểm tra ATTP bỏ bê sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.
 
 
 

Ngọc Thủy (Tổng hợp)

Ý kiến của bạn