Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 4 tháng 12 năm 2023  
Thứ tư, ngày 7 tháng 12 năm 2022 | 19:0

Cát Tiên sẽ nhập lứa bò sữa giống đầu tiên

UBND huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) cho biết, trong tháng 12/2022, huyện sẽ nhập lứa giống bò sữa đầu tiên về địa phương với số lượng ban đầu là 57 con.

Huyện Cát Tiên sẽ tổ chức đưa các hộ dân đi chọn bò giống tại Tập đoàn TH, tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Đồng thời, ký kết hợp đồng mua bán cung cấp con giống giữa Công ty cổ phần sữa Đà Lạt với hộ nông dân chăn nuôi.

UBND huyện Cát Tiên cũng chỉ đạo Trung tâm Nông nghiệp sử dụng nguồn kinh phí thực hiện đề án đã phân bổ cho đơn vị với số tiền 55 triệu đồng để hỗ trợ phần kinh phí người dân đối ứng (15%) tăng thêm do giá bán bò sữa giống thời điểm hiện tại tăng so với giá trong đề án bò sữa.

Huyện Cát Tiên sẽ nhập bò sữa về cho các hộ dân nuôi

Huyện Cát Tiên sẽ nhập bò sữa về cho các hộ dân nuôi

Thời gian qua, các cấp, các ngành huyện Cát Tiên đã đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân về tiềm năng, lợi thế và các điều kiện về nhân lực, nguồn lực, nguồn nguyên liệu thức ăn, khí hậu, thổ nhưỡng... trên địa bàn huyện phù hợp cho phát triển chăn nuôi bò sữa. Cùng với đó, huyện tích cực phối hợp với doanh nghiệp hỗ trợ các hộ dân xây dựng chuồng nuôi, triển khai trồng cỏ, trồng ngô sinh khối và chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác để sẵn sàng nhập bò về nuôi. 

Đến thời điểm hiện tại, toàn huyện có 10 hộ gia đình đăng ký tham gia nuôi đợt 1 với 132 con. Dự kiến từ nay đến cuối tháng 12 sẽ nhập 57 con bò sữa đầu tiên về để cho 4 hộ dân nuôi với giá là xấp xỉ 71,5 triệu đồng/con bò sữa giống. Năm 2023 sẽ nhập số bò sữa còn lại cho 6 hộ đăng ký đợt 1 để triển khai nuôi. Cùng với đó, tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân đăng ký tham gia nuôi, qua đó, phấn đấu đạt số lượng đàn bò sữa ít nhất là 300 con vào cuối năm 2023.

 

 

Minh Cường
Ý kiến bạn đọc
 • Khởi nghiệp với mô hình trồng rau thủy canh trụ đứng

  Khởi nghiệp với mô hình trồng rau thủy canh trụ đứng

  Với mong muốn tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, chị Nguyễn Gia Hoàng Diễm ở khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ, quận Cái Răng (Cần Thơ) đã mạnh dạn khởi nghiệp với mô hình trồng rau thủy canh trụ đứng trong nhà kính.

 • Khởi nghiệp với mô hình nước bưởi lên men và rượu bưởi da xanh

  Khởi nghiệp với mô hình nước bưởi lên men và rượu bưởi da xanh

  Nhằm tận dụng nguồn nguyên liệu bưởi da xanh có sẵn tại gia đình để tạo ra những sản phẩm an toàn, có lợi cho sức khỏe, chị Lê Thị Minh Tâm (ấp Bình An, xã Song Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) đã nảy sinh ý tưởng khởi nghiệp với mô hình Nước bưởi lên men và rượu bưởi da xanh.

 • Làm giàu nhờ đa canh trên vùng đất U Minh

  Làm giàu nhờ đa canh trên vùng đất U Minh

  Không chấp nhận cứ mãi khó khăn ở vùng đất rừng U Minh Hạ, ông Nguyễn Hồng Ánh đi nhiều nơi học hỏi mô hình mới để về địa phương thực hiện và nhanh chóng vươn lên khấm khá.

Top