Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024  
Thứ ba, ngày 30 tháng 1 năm 2024 | 15:44

Huyện Hóc Môn nâng cấp đường giao thông nông thôn

Sáng ngày 30/01, UBND xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi Lễ khánh thành ba tuyến đường trên địa bàn xã Nhị Bình.

Đây là công trình nhầm nâng cấp đường giao thông nông thôn và hoàn thành tiêu chí xây dựng nôn thôn mới, trong chương trình chào mừng kỷ niệm 50 ngày Giải phong miền Nam (30/04/1975 - 30/04/2025).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Tịnh – Phó chủ tịch UBND xã cho biết, được sự chấp thuận của UBND huyện, chúng tôi triển khai thực hiện bảo trì mở rộng 7 tuyến đường (hẻm) theo hình thức “Nhà nước và nhân dân cùng làm - Nhà nước bố trí ngân sách thi công hệ thống thoát nước và nâng cấp mặt đường; người dân hiến đất, vật kiến trúc, cây xanh để mở rộng mặt đường, đồng thời đóng góp kinh phí để mua cống làm hệ thống thoát nước”.

Ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó chủ tịch UBND xã Nhị Bình, phát biểu tại buổi Lễ

Ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó chủ tịch UBND xã Nhị Bình phát biểu tại buổi Lễ.

Qua tổng hợp, công tác bảo trì 2023, ngân sách nhà nước đã chi cho 7 tuyến đường trên địa bàn xã là là 5.598.600.000 đồng; người dân đã hiến 832m2 đất cùng với cây xanh và vật kiến trúc, đóng góp số tiền 1.596.000.000 đồng để mua cống. Đặc biệt, hôm nay, chúng tôi rất vui khi quy vị về tham dự lễ khánh thành mở rộng 3 tuyến đường hẻm, nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025). 

Với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thường trực UBND huyện, Thường trực Đảng ủy xã, được sự quan tâm hỗ trợ của các phòng, ban huyện và hưởng ứng đồng lòng của người dân khu vực trong việc hiến đất, đóng góp tiền của, cũng như hết sức tạo điều kiện trong quá trình tổ chức thi công xây dựng, sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần lao động nghiêm túc của các đơn vị tham gia trên công trường, đến nay, 3 tuyến đường trên đã được thi công hoàn thành, đảm bảo chất lượng, mỹ quan kiến trúc công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông, thoát nước giảm ngập lục khi mùa mưa hay thuỷ triều dâng cao, tăng vẻ mỹ quan đô thị trên địa bàn xã.

Ông Đào Thanh Tùng Phó Bi thư - Chủ Tịch UBND xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn

Ông Đào Thanh Tùng (người đeo kính) Phó Bi thư - Chủ Tịch UBND xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn thăm qua các tuyến đường đã hoàn thành.

Ông Phan Văn Huyền ngụ tại 162/26 ấp 4 Nhị Bình 10C cho biết: Chúng tôi rất vui mừng khi con đường được đưa vào sử dụng, diện mạo nông thôn được thay đổi, khu xóm xanh sạch, đồng thời con đường là sự gắn kết gần gũi hơn giữa chính quyến và người dân, cũng như người dân trong khu vực. Nâng cao ý thức người dân cùng nhau bảo vệ môi trường sống và mỹ quan đô thị.

Chúng tôi rất cảm ơn Đảng ủy UBND xã đã có những sáng kiến biến những con đường nhỏ hẹp nay trở thành điểm đến thông thoáng rất lý tưởng cho nhiều người. Hy vọng, thời gian tới, mô hình này được nhân rộng để môi trường sống của người dân được khang trang, sạch sẽ giảm thiểu ô nhiểm môi trường ở các khu vực nông thôn trong địa bàn, ông Huyền chia sẻ.

 

Võ Dương
Ý kiến bạn đọc
 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

 • Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Năm 2023 để lại nhiều dấu ấn trong cả sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản, nhất là đối với hai mặt hàng lúa gạo và rau quả.

Top