Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 27 tháng 5 năm 2024  
Thứ tư, ngày 17 tháng 4 năm 2024 | 17:27

Tăng cường phối hợp, đưa ngành Nông nghiệp Thanh Hoá phát triển

Chiều 17/4, thực hiện triển khai Nghị quyết liên tịch 06 giữa Bộ NN&PTNT và Hội Làm vườn Việt Nam, Sở NN&PTNT và HLV – TT tỉnh Thanh Hoá tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ công tác giai đoạn 2024 – 2030.

Ký kết Quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa Sở NN&PTNT và HLV -TT tỉnh Thanh Hoá giai đoạn 2024 -2030.

Thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông thôn và Nghị quyết liên tịch 06 về việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ công tác giữa Bộ NN&PTNT và Hội Làm vườn Việt Nam, giai đoạn 2023-2030, trên cơ sở kết quả và tình hình thực tế tại địa phương, hai bên đã thống nhất ban hành Quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa Sở NN&PTNT và HLV -TT tỉnh Thanh Hoá giai đoạn 2024 -2030.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết Quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ công tác giai đoạn 2024 – 2030.

Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của người nông dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Đẩy mạnh phong trào thi đua, phát triển nhân rộng các điển hình nông dân, hội viên HLV – TT làm kinh tế giỏi, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, từng bước thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp.

Tiếp tục thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật (TBKT), công nghệ mới; hợp tác, liên kết, phát triển chuỗi giá trị; xây dựng các mô hình kinh tế vườn, kinh tế VAC, kinh tế trang trại tiên tiến có năng suất chất lượng, hiệu quả cao; Xây dựng mô hình vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu gắn với xây dựng các mô hình nông nghiệp mới như: nông nghiệp tuần hoàn, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp chuyển đổi số, nông nghiệp dịch vụ (du lịch trải nghiệm, dịch vụ bảo vệ môi trường, dịch vụ đào tạo và cung cấp chuyển giao công nghệ); phát triển các sản phẩm OCOP du lịch sinh thái, du lịch nông thôn,… để nông thôn trở thành vùng quê đáng sống, là nơi để trở về.

Các đại biểu tham gia buổi lễ đóng góp ý kiến trong quy chế thực hiện nhiệm vụ công tác.

Trên cơ sở các nội dung phối hợp, hai bên cam kết thường xuyên trao đổi thông tin và định kỳ tổ chức triển khai nhiệm vụ. Hàng năm, xây dựng nội dung, kế hoạch phối hợp để triển khai và báo cáo đánh giá kết quả thực hiện, thống nhất kế hoạch năm tiếp theo. Đồng thời, lựa chọn thống nhất những nhiệm vụ cụ thể để triển khai cho từng năm hoặc từng giai đoạn để kiểm tra, đánh giá, kịp thời chỉ đạo và tháo gỡ những khó khăn vướng mắc ở cơ sở.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Cao Văn Cường, Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hoá đánh giá cao những kết quả mà HLV – TT tỉnh Thanh Hoá đã làm được trong những năm qua. Hội đã góp phần thay đổi nhận thức, tuy duy của người nông dân trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 Ông Cao Văn Cường, Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hoá phát biểu tại buổi ký kết.

Theo ông Cường, định kỳ hàng năm, hai bên tiến hành tổ chức sơ kết đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch nhằm thực hiện tốt công tác kiểm tra, đánh giá, kịp thời chỉ đạo và tháo gỡ những khó khăn vướng mắc ở cơ sở và bổ sung những thay đổi theo từng giai đoạn cho phù hợp với tình hình thực tế.

Sau buổi lễ, sẽ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở (Phòng NN&PTNT các huyện, thị xã, thành phố…) có kế hoạch phối hợp với các tổ chức HLV – TT  trong tỉnh thực hiện tốt các nội dung Nghị quyết liên tịch và triển khai các nội dung, nhiệm vụ cụ thể, phù hợp theo lĩnh vực được phân công.

 

Lê Thức
Ý kiến bạn đọc
 • Anh Ngô Quang thu quả ngọt từ cây sầu riêng

  Anh Ngô Quang thu quả ngọt từ cây sầu riêng

  Đắk Nông được đánh giá có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp để trồng cây ăn trái, trong đó có cây sầu riêng. Những năm qua, cây sầu riêng đã mang lại thu nhập cao cho nhiều gia đình, trong đó có gia đình anh Ngô Quang, ở phường Nghĩa Đức, TP.Gia Nghĩa.

 • Lão nông Hải Phòng trồng cỏ nuôi dê đạt hiệu quả kinh tế cao

  Lão nông Hải Phòng trồng cỏ nuôi dê đạt hiệu quả kinh tế cao

  Đã ngoài 70 tuổi, nhưng ông Vũ Văn Nhĩ (thôn Minh Hậu, xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) vẫn ngày ngày cần mẫn tận dụng đất bỏ hoang, bờ mương ven đường để trồng cỏ nuôi hơn 100 con dê. Mô hình nuôi dê đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp gia đình ông thoát nghèo, trở nên khá và từng bước lên hộ giàu.

 • Thử thách đặt ra khi theo nghề Freelancer

  Thử thách đặt ra khi theo nghề Freelancer

  Nhiều người thường nghĩ công việc của một Freelancer khá thoải mái khi họ được tự chủ về mặt thời gian làm việc. Thực tế, công việc này cũng có những thử thách và áp lực riêng mà không phải ai cũng biết.

Top