Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024  
Thứ năm, ngày 28 tháng 3 năm 2024 | 9:50

Xã Mỹ Hiệp vượt kế hoạch về đích nông thôn mới nâng cao

Tại buổi lễ công bố xã Mỹ Hiệp đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, diễn ra vào chiều ngày 27/3, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Hiệp, nhất là đóng góp của nhân dân từ các công trình với số tiền trên 55 tỷ đồng, chiếm 60% tổng kinh phí xây dựng nông thôn mới.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh biểu dương xã Mỹ Hiệp đã về đích nông thôn mới nâng cao trước 01 năm so với kế hoạch đề ra; đồng thời nhấn mạnh, chương trình xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, do đó địa phương phải tiếp tục phấn đấu, có bước đi vững chắc hơn nữa để người dân phát triển khá, giàu, vươn lên làm chủ cuộc sống; tiếp tục đồng lòng xây dựng Mỹ Hiệp đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao quyết định công nhận xã Mỹ Hiệp đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023; Bí thư Huyện ủy Cao Lãnh tặng hoa chúc mừng lãnh đạo xã.

Xác định thu nhập là một trong những tiêu chí quan trọng nên thời gian qua, Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã Mỹ Hiệp luôn quan tâm chỉ đạo các ấp vận động nhân dân chuyển đổi sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao như: Sầu riêng, ổi lê, mít v.v., cùng với đó là ứng dụng công nghệ, truy xuất nguồn gốc, liên kết sản xuất tiêu thụ.

Đến nay, trên địa bàn xã đã có 17 mã vùng trồng được công nhận. Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp xã Mỹ Hiệp là cầu nối trong thực hiện ký kết hợp đồng liên kết tiêu thụ sản phẩm cho nông dân, tạo đầu ra ổn định cho nông sản.

Xã Mỹ Hiệp còn có nhiều mô hình mới, cách làm hay trong phát triển kinh tế - xã hội như: Hùn vốn mua phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, mua bảo hiểm y tế, xây nhà kiên cố; mô hình biến rác nhựa thành tiền để giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; mô hình sản xuất đa tầng, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp v.v.. Từ những cách làm thiết thực, thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt gần 69 triệu đồng/người, tăng 26,3 triệu đồng/người so với năm 2018; xã còn 59 hộ nghèo đa chiều, chiếm tỷ lệ 1,84%.

Ghi nhận thành tích đạt được trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, dịp này nhiều tập thể, cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cao Lãnh khen thưởng.

 

 

Theo dongthap.gov.vn
Ý kiến bạn đọc
 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

 • Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Năm 2023 để lại nhiều dấu ấn trong cả sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản, nhất là đối với hai mặt hàng lúa gạo và rau quả.

Top