Bắc Giang: Doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực TACN đã nộp phạt

KTNT Sau khi Báo Kinh tế nông thôn phản ánh về việc 4 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi (TACN) vi phạm nhưng chây ì nộp phạt, UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý. Đến nay, 4 doanh nghiệp này đã nộp phạt theo quy định.

vb.jpg
UBND tỉnh Bắc Giang đã có chỉ đạo ngay sau khi Báo Kinh tế nông thôn phản ánh về tình trạng 4 doanh nghiệp trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi bị xử phạt vi phạm hành chính nhưng chây ì không nộp phạt. 

 

Theo báo cáo gửi UBND tỉnh Bắc Giang mới đây, Sở NN&PTNT tỉnh này cho biết, thực hiện Công văn 3131/UBND-NN ngày 14/9/2018, của UBND tỉnh Bắc Giang về kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh về tình hình vi phạm trong lĩnh vực TACN, Sở NN&PTNT đã xem xét bài báo và báo cáo kết quả như sau:

Trong tháng 7/2018, Thanh tra Sở đã xử phạt 7 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh TACN vi phạm về thức ăn chăn nuôi, trong đó có 4 doanh nghiệp tái phạm (năm 2017 đã bị xử phạt).

Tuy nhiên, sau khi ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính có 3/7 doanh nghiệp nộp phạt tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Giang; còn lại 4 doanh nghiệp chưa nộp phạt (tính đến ngày 14/9/22018), gồm: Công ty CP Nông sản thực phẩm An Phú, Công ty CP Dinh dưỡng quốc tế Việt, Công ty CP tập đoàn Dinh dưỡng Miền Bắc, Công ty TNHH Dinh dưỡng Quốc tế M-T Vina.

Thanh tra sở đã 2 lần ra văn bản đôn đốc thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính và đã phối hợp với các cơ quan có liên quan trong xử lý vi phạm.

ahr0cdovl2tpbmh0zw5vbmd0ag9ulnzul21lzglhl25ld3mvzjk5ngi4mdhlmju0mzhlodu3ndq3ywm3zdqyzwixogmvmy5qcgc.jpg

Công ty CP Tập đoàn Dinh dưỡng Miền Bắc do ông Hoàng Văn Cảnh làm Giám đốc đã chấp hành nộp phạt.

Kết quả, đến nay cả 4 doanh nghiệp đã thực hiện xong việc nộp phạt vi phạm hành chính; đồng thời các công ty hứa tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng trong sản xuất thức ăn và đảm bảo chất lượng trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

Trước đó, Báo Kinh tế nông thôn có bài phản ánh, năm 2017, nhiều công ty, nhà máy đóng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang bị Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và PTNT) xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực TACN. Tuy nhiên, năm 2018, nhiều công ty bị xử phạt trước đó lại tiếp tục vi phạm. Không dừng lại ở đó, một số doanh nghiệp còn chây ì chưa nộp phạt.

Cụ thể, năm 2018, có 7 tới doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TACN bị Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên, có 4 doanh nghiệp đang cố tình không nộp phạt gồm: Công ty CP Nông sản thực phẩm An Phú; Công ty CP Dinh dưỡng quốc tế Việt Thái do ông Nguyễn Tuấn Nghĩa làm Giám đốc; Công ty CP tập đoàn Dinh dưỡng Miền Bắc do ông Hoàng Văn Cảnh làm Giám đốc; Công ty TNHH Dinh dưỡng Quốc tế M-T Vina do ông Trịnh Khả Minh làm Giám đốc. Tổng số tiền xử phạt 4 doanh nghiệp là 48 triệu đồng.

ahr0cdovl2tpbmh0zw5vbmd0ag9ulnzul21lzglhl25ld3mvzjk5ngi4mdhlmju0mzhlodu3ndq3ywm3zdqyzwixogmvms5qcgc.jpg
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty CP Nông sản thực phẩm An Phú

Sau khi Báo Kinh tế nông thôn phản ánh, ngày 14/9/2018, UBND tỉnh Bắc Giang có Văn bản 3131/UBND-NN gửi Sở NN&PTNT yêu cầu kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh về tình hình vi phạm trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi.

Trong văn bản nói rõ, trên Báo điện tử Kinhtenongthon.vn ngày 13/9/2018, có bài viết phản ánh về tình hình “Vi phạm trong lĩnh vực TANC ở Bắc Giang: Doanh nghiệp chây ì”  của tác giả Hoàng Văn. Sau khi xem xét nội dung bài báo Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái có ý kiến như sau:

Giao Sở NN&PTNT chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ nội dung phản ánh của Báo Kinh tế nông thôn nêu trên; có biện pháp xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá  nhân vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi trên địa bàn tỉnh, đặc biệt, là các tổ chức, cá nhân tái vi phạm không, không chấp hành văn bản hành chính của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Như vậy, sau phản ánh của Báo Kinh tế nông thôn, sự vào cuộc kịp thời của UBND tỉnh Bắc Giang, Sở NN&PTNT, đến nay, 4 doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực TACN đã nộp phạt theo quy định của pháp luật.

 

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn