Bắt Giám đốc Công ty Vinaca sản xuất thuốc chữa ung thư từ bột than

KTNT Phòng cảnh sát Kinh tế, Công an TP. Hải Phòng cho biết đã bắt đối tượng Nguyễn Xuân Thu, Giám đốc Công ty TNHH Vinaca về hành vi sản xuất, buôn bán sản phẩm chữa trị ung thư từ bột than tre đang trên đường bỏ trốn.

 Sáng 2/5, đối tượng Nguyễn Xuân Thu (SN 1982, trú tại Hà Nội) đã bị lực lượng chức năng, Công an TP. Hải Phòng bắt khi đang lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Trước đó, ngày 20/4, công an TP. Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu sản xuất, buôn bán hàng giả tại cơ sở của Đ.T.C (SN 1994, trú tại phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, TP. Hải Phòng).

Bắt Giám đốc công ty Vinaca
Vinaca - thuốc chữa ung thư được sản xuất từ bột than tre.

Như tin đã đưa, khi lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất của Đ.T.C phát hiện có 10 công nhân đang làm việc dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đ.T.C. Đoàn kiểm tra đã thu giữ các sản phẩm: Vinaca ung thư CO3.2, Vinaca Vi5, Vinaca Actived Carbon đa dụng, Vinaca Bayby  Vi6, Vinaca Vi lượng, Vinaca đa dụng và một số chất bột cùng chất lỏng không nhãn mác khác. Trong số này có sản phẩm Vinaca ung thư CO3.2 được giới thiệu chữa trị ung thư.

 

Ngoài những sản phẩm chữa trị bệnh ung thư, cơ sở này còn sản xuất, đóng gói nhiều loại sản phẩm khác như chống say xe, khử mùi hôi, sản phẩm Vinaca chức năng… từ bột than tre. Sau đó bán ra thị trường với giá trên trời.

 

Trên thực tế, những sản phẩm Vinaca nói trên đều là sản phẩm được cấp giấy chứng nhận của Công ty TNHH Hồng An Phong (huyện An Dương, TP. Hải Phòng) nhưng công ty này không trực tiếp sản xuất mà chỉ thực hiện việc đốt che, nứa lấy tro cung cấp cho cơ sở của bà Đ.T.C để làm thuốc chữa ung thư.

 

 

 

Ngọc Phượng

Ý kiến của bạn