Bé trai gặp nạn ở Công viên nước Thanh Hà đã tử vong

KTNT Sau khi bị đuối nước tại Công viên nước Thanh Hà, dù đã được cấp cứu kịp thời nhưng bé trai đã tử vong.

Liên quan đến vụ việc bé trai bị đuối nước ở Công viên nước Thanh Hà (Khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh, quận Hà Đông, Hà Nội), ngày 13/6, lãnh đạo UBND phường Phú Lương, cho biết, sau quá trình điều trị ở bệnh viện, nạn nhân đã tử vong sáng nay. Hiện gia đình nạn nhân đã nhận thi thể cháu bé về nhà để làm thủ tục mai táng.
 
Vị lãnh đạo UBND phường Phú Lương cho biết thêm, bé trai tử vong được xác định là Phùng Văn K. (SN 2017, hiện đang sinh sống tại tổ 22, phường Phú Lương, Hà Đông). Vào ngày 12/6, cháu được 2 bác là ông Đào Cư H. và bà Phùng Thị H. cho vào Công viên nước Thanh Hà tắm. Khi vợ chồng ông H. và cháu K. đi trên đoạn sông lười thì bất ngờ cháu K. ngã xuống nước. Lúc này, mẹ cháu vội tri hô cứu nạn và đội cứu nạn Công viên nước Thanh Hà đã có mặt vớt cháu lên, tiến hành sơ cấp cứu và chuyển đến Bệnh viện Quân y 103.
thanh-hà.jpg
Hình ảnh sơ cứu nạn nhân tại Công viên nước Thanh Hà.
Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, gia đình đưa cháu lên Bệnh viện nhi Trung ương để cấp cứu. Tuy nhiên, vào khoảng 5h30 phút ngày 13/6, cháu K. đã tử vong. Gia đình đã chuyển cháu về để lo hậu sự.
 
Công viên nước Thanh Hà mới được đưa vào sử dụng từ ngày 10/6. Khi bắt đầu hoạt động, chính quyền địa phương cùng các đơn vị chức năng quận Hà Đông đã đến kiểm tra. Qua kiểm tra, công viên mới có giấy phép kinh doanh, chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý. Chính quyền địa phương đã lập biên bản xử phạt hành chính, và đề nghị quận ra thông báo đình chỉ hoạt động của công viên.
 
Ngày 12/6, cả quận Hà Đông và phường Phú Lương ra quyết định đình chỉ hoạt động của Công viên nước Thanh Hà, thì đến chiều xảy ra vụ việc trên.
 
Sáng nay, 13/6, công viên này đã tạm đóng cửa với thông báo bảo trì thiết bị và cơ sở vật chất.
 
 

Hữu Thắng

Ý kiến của bạn