Các nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm giúp phòng dịch Covid-19
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra khuyến cáo về thực hành các nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa dịch Covid-19, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho mọi người dân.
Theo khuyến cáo, các sản phẩm là thực phẩm tươi sống luôn phải được bảo đảm nấu chín trước khi ăn.
Các dụng cụ để chế biến thực phẩm tươi sống phải được để riêng, cách ly với khu vực chế biến thực phẩm. Phải tiến hành vệ sinh tay thật sạch sẽ, khử khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn trước khi chế biến món ăn.