Con Thường vụ Quận uỷ được hoãn nghĩa vụ quân sự bằng... miệng!

KTNT Trong khi chờ đợt khám quyết định tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2020, anh Vũ Tiến Lượng bất ngờ được hoãn nghĩa vụ cao cả này bằng... miệng, với lý do sức khoẻ.

Theo phản ánh, anh Lượng sinh năm 1996, trú tại phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP. Hải Phòng. Anh Lượng hiện công tác tại Quận Đoàn Hải An, là con trai ông Vũ Văn Năng - Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Quận uỷ quận này.

Trong đợt khám sơ tuyển lần 1 tại địa phương ngày 10/11/2019, anh Lượng đủ điều kiện đi khám vòng 2 ở Hội đồng quân sự quận Hải An, để quyết định có đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2020 hay không, nhưng sau đó không thấy anh Lượng đi khám.

Ảnh minh hoạ (nguồn HAIPHONG.GOV.VN)
Ảnh minh hoạ (nguồn HAIPHONG.GOV.VN)

Trả lời việc này, ông Nguyễn Tiến Đăng, nguyên Chỉ huy trưởng chỉ huy quân sự phường Đằng Lâm cho biết, vài ngày sau sơ khám đợt 1 đã đủ điều kiện khám đợt 2 có tính chất quyết định, ông Đăng nhận được tin anh Lượng đi đá bóng bị tai nạn ở mắt dẫn đến cận 5,5 đi ốp, phải điều trị ở bệnh viện!

Ông Đăng cho biết thêm, anh Lượng, gia đình anh Lượng sau đó không có đơn trình báo đến cơ quan liên quan xin hoãn nghĩa vụ quân sự. Hội đồng quân sự phường chỉ nhận được hồ sơ bệnh án bản phô tô. Hồ sơ này cũng không được lưu tại phường.

Với những thông tin trên, Hội đồng quân sự phường và Hội đồng quân sự quận Hải An thống nhất bằng... miệng hoãn nghĩa vụ quân sự cho anh Lượng.

Điều khiến nhiều người quan tâm, bàn tán việc hoãn nghĩa vụ quân sự cho con trai Thường vụ Quận uỷ Hải An bằng... miệng này là sau khi được hoãn nghĩa vụ quân sự, ngày 29/12/2019, anh Lượng tham gia kỳ thi tuyển công chức và đã trúng tuyển kỳ thi này, hiện đang công tác ở Quận Đoàn Hải An.

Trong quá trình làm sáng tỏ thông tin, PV thấy giữa Hội đồng quân sự phường Đằng Lâm và Ban chỉ huy quân sự quận Hải An có thông tin vênh nhau về lý do anh Lượng không khám nghĩa vụ quân sự đợt quyết định, thậm chí tiền hậu bất nhất.

 

 

Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn