Huế: Trộm gần 400 triệu đồng, thanh niên bị bắt sau 48 giờ

KTNT Để có tiền tiêu xài, đối tượng Hồ Đắc Võ Tân (SN 2001) đã đi bộ trên các tuyến đường TP. Huế để tìm và lấy trộm đồ trên những xe ô tô quên khóa cửa. Sau khi nhận được trình báo của nạn nhân, Công an TP. Huế đã bắt giữ đối tượng Tân sau 48 giờ phá án.

Chiều 10/4, Công an TP. Huế cho biết đã tiến hành bắt nóng đối tượng trộm 380 triệu đồng sau 48 giờ phá án.

Trước đó, Hồ Đắc Võ Tân (SN 2001, trú tại thôn Xuân Lai, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lên TP. Huế và thuê trọ tại địa chỉ 38/1 Huỳnh Tấn Phát, phường An Đông, TP. Huế.

Do thiếu tiền tiêu xài nên vào khoảng 23 giờ tối 5/4/2020, Hồ Đắc Võ Tân đã đi bộ một mình trên các tuyến đường TP. Huế để tìm các xe ô tô đậu đỗ trên đường quên khóa cửa xe để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Khi đi đến số nhà 107A Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú, TP. Huế, Tân phát hiện xe ô tô 75A-12444 đang đỗ nhưng không khóa cửa nên đã đột nhập vào bên trong lấy trộm số tiền 380 triệu đồng rồi nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Chiếc xe ô tô hiệu Honda Civic BKS 75A-12444 được anh Đặng Văn V. (SN 1994), trú tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang đỗ ở đó khoảng 1 ngày trước. Khi ra lấy xe về phát hiện bị mất tiền, anh V. đã trình báo với Cơ quan Công an TP. Huế.

Để có tiền tiêu xài, đối tượng Hồ Đắc Võ Tân đã tìm các xe ô tô quên khóa cửa để đột nhập vào trộm cắp tài sản.
Để có tiền tiêu xài, đối tượng Hồ Đắc Võ Tân đã tìm các xe ô tô quên khóa cửa để đột nhập vào trộm cắp tài sản.

 

Nhận được tin báo, Cơ quan Công an TP. Huế đã nhanh chóng triển khai lực lượng, áp dụng đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, điều tra truy xét, đến chiều 8/4 thì xác định được đối tượng trộm là Hồ Đắc Võ Tân.

Bước đầu đối tượng Tân đã khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên nảy sinh hành vi trộm cắp tài sản. Hiện, Công an TP. Huế đã và đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng Hồ Đắc Võ Tân theo quy định của pháp luật.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn