Khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20

KTNT Ngày 3/12, tại Khu Hội chợ Triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (Hà Nội) diễn ra Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20- AgroViet 2020, quy mô 220 gian hàng của trên 150 đơn vị, doanh nghiệp, HTX tham gia.

 Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phát biểu khai mạc Hội chợ.

 

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế AgroViet là sự kiện Xúc tiến thương mại thường niên quan trọng của Ngành Nông nghiệp và PPTNT. Qua đây, giới thiệu thành tựu ngành Nông nghiệp thời kỳ Hội nhập quốc tế; thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm nông lâm thủy sản tại thị trường nội địa gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trước tình hình của dịch Covid-19 hiện nay.

 

 Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ.

 

Đây cũng là cơ hội để các tỉnh, thành phố trong cả nước có điều kiện quảng bá, giới thiệu về tiềm năng và năng lực của mình trong lĩnh vực nông nghiệp, xúc tiến thu hút đầu tư phát triển ngành nông nghiệp của địa phương.

Tiếp cận và phát triển sản xuất nông nghiệp 4.0 tạo giá trị gia tăng cho chuỗi giá trị sản phẩm Nông nghiệp; thúc đẩy hoạt động Xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các tỉnh thành phố trong cả nước có điều kiện quảng bá, giới thiệu tiềm năng và khai thác thị trường nội địa.

 

 

 

 Nhiều sản phẩm chất lượng trưng bày tại Hội chợ.

 

Với quy mô 220 gian hàng của trên 150 đơn vị, doanh nghiệp, HTX đến từ hơn 30 địa phương trong cả nước với nhiều mặt hàng nông lâm thủy hải sản, lương thực là phẩm hữu cơ, nhiều sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, được chứng nhận OCOP của tỉnh, thành phố.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT), cho biết, Hội chợ là cơ hội kết nối, giao lưu giữa các doanh nghiệp, địa phương để thúc đẩy cơ hội xúc tiến thương mại; giúp các đơn vị sản xuất nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của khách hàng nhằm phục vụ việc cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm.

 

 

 

 Du khách tham quan các gian hàng.

 

Thông qua các hoạt động tại Hội chợ sẽ là điều kiện tốt nhằm quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; trao đổi kinh nghiệm, thông tin, tư vấn khoa học công nghệ; là cầu nối sản xuất và tiêu thụ góp phần nâng cao hình ảnh và sức cạnh tranh của sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên thị trường trong và ngoài nước.  

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 - AgroViet 2020 diễn ra đến ngày 6/12.

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn