Khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người”

KTNT Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người”, quy định tại khoản 2 Điều 295 bộ luật hình sự, xảy ra ngày 23/8/2021 trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Ngày 23/8/2021, N.T.L (SN1986), quê quán xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân đi từ TP. Hồ Chí Minh là vùng đang có dịch Covid-19 và đang áp dụng Chỉ thị 16/CT – TTg của Thủ tướng Chính phủ về Hà Nam. N.T. L không đến cơ quan y tế, chính quyền địa phương để khai báo y tế theo quy định mà đi tìm nhà trọ để thuê ở.
 
Lực lượng chức năng trích xuất camera, điều tra làm rõ hành vi vi phạm của N.T.L
 
 
Khi chủ nhà trọ yêu cầu phải có giấy xét nghiệm Covid-19 thì N.T.L đến 1 phòng xét nghiệm trên địa bàn thị xã Duy Tiên để làm xét nghiệm, nhưng N.T.L không khai từ vùng dịch về mà khai từ Nam Định đến.
 
Trong khoảng thời gian từ khi N.T. L về Hà Nam đến ngày 24/8/2021 được xác định dương tính với SAR – Cov-2 (Mã Bệnh nhân 359932) đã tiếp xúc gần khiến 75 F1 liên quan, N.T. L phải đi cách ly tập trung; cơ quan y tế ở nhiều địa phương tiến hành phun khử khuẩn và áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch khác làm phát sinh chi phí phòng, chống dịch trên 600 triệu đồng.
 
Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm của N.T. L và các trường hợp có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn