Lãnh đạo phường Cổ Nhuế 2 “xin” cho công trình vi phạm được hợp thức?!

KTNT Đã nhiều lần bị đình chỉ do thi công xây dựng sai phép nhưng công trình số 16-18, ngách 86, ngõ 119 đường Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vẫn được hoàn thiện, đưa vào sử dụng.

Dư luận đặt câu hỏi: Phải chăng chính quyền địa phương buông lỏng quản lý hay “bao che” cho hành vi xây dựng sai phép?

co-nhue-2.jpg
Chính quyền buông lỏng quản lý hay “bao che” cho công trình vi phạm?

 

Tìm hiểu được biết, công trình số 16-18, ngách 86, ngõ 119 đường Cổ Nhuế xây dựng trên diện tích hàng trăm mét vuông, trong thời gian gần 3 năm. Một số thông tin cho biết, chủ công trình này là chủ một công ty may tại Hà Nội.

Công trình trên đã nhiều lần bị lập biên bản, ra quyết định xử phạt hành chính vì thi công xây dựng sai phép, trong đó có lý do xây ra phần đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong khi đó, việc để một công trình vi phạm hoàn thiện và đưa vào sử dụng khiến dư luận hoài nghi về việc tiếp tay của lãnh đạo phường Cổ Nhuế 2.

Theo thông tin mà nhóm phóng viên nắm bắt được, dù công trình vi phạm chưa bị xử lý, nhưng không hiểu sao lãnh đạo phường Cổ Nhuế 2 lại “đứng ra” xin cho công trình được... hợp thức?!

Để rộng đường dư luận, nhóm phóng viên đã nhiều lần liên hệ nhưng vẫn chưa làm việc được với lãnh đạo phường Cổ Nhuế 2.

Ngày 26/5/2016, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải ký ban hành Chỉ thị số 08-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô.

Đây là chỉ thị có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh vi phạm trật tự xây dựng đang là thách thức lớn của Thủ đô và đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong quản lý lĩnh vực và quản lý địa bàn phải thực hiện.

Theo đó, đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra công vụ, kịp thời xem xét kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức vi phạm, nhất là các vi phạm liên quan đến trật tự xây dựng, gây bức xúc trong nhân dân, đi đôi với xem xét trách nhiệm và xử lý kỷ luật Bí thư, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Trưởng công an, Thanh tra xây dựng xã, phường, thị trấn. Trường hợp để vi phạm kéo dài, gây hậu quả nghiêm trọng sẽ xem xét xử lý cán bộ quản lý ở cấp cao hơn. 

Để thực hiện nghiêm Chỉ thị số 08-CT/TU, đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm, Sở Xây dựng Hà Nội sớm vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm vi phạm về trật tự xây dựng tại công trình trên;  đồng thời làm rõ trách nhiệm của UBND phường Cổ Nhuế 2 và các cá nhân liên quan, khi để xảy ra vi phạm nhưng không kịp thời xử lý, gây bức xúc dư luận.

Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

 

 

Nhóm PV

Ý kiến của bạn