Phản ánh xe quá khổ, nhà báo bị gọi điện đe dọa

KTNT Sau khi đăng tải bài viết phản ánh về nhiều xe ô tô “cơi nới” thùng xe để chở cát từ tỉnh Quảng Trị vào tỉnh Thừa Thiên - Huế tiêu thụ, tác giả của bài báo đã bị một người đàn ông nhiều lần gọi điện thoại chửi bới, đe dọa.

Theo phản ánh của nhà báo Nguyễn Văn Vương (bút danh Nguyễn Vương), vừa qua anh có bài viết phản ánh thực trạng ô tô “cơi nới” thùng xe chở cát xuyên đêm từ tỉnh Quảng Trị vào tỉnh Thừa Thiên - Huế nhưng không bị lực lượng chức năng xử lý.

Sau khi bài viết được đăng tải, nhà báo Nguyễn Vương đã bị một người đàn ông nhiều lần gọi điện chửi bới, đe dọa.

“Anh là anh Vương phải không… Tôi sẽ trình báo lên… ĐM mi đừng có lỳ. Tau tìm đến nhà mi đó. ĐM mi, tau nói nhẹ nhàng không nghe phải không? ĐM mi… mi ghi âm lên đi… Tau làm chi mà mi quay tau… ĐKM  mi đừng để tau bực… làm chi hả? Làm chi rồi sẽ biết… Mi quay tau lên là mi chết mẹ mi rồi đó…”, hành vi gọi điện chửi bới, đe dọa của người đàn ông nói trên đã được nhà báo Nguyễn Vương ghi lại.

Theo nhận định của nhà báo Nguyễn Vương, người đàn ông gọi điện đe dọa anh có thể là 1 trong 2 người trên xe BKS 75C – 101.75 chở cát từ Quảng Trị vào Thừa Thiên Huế trong đêm 19/3.
Theo nhận định của nhà báo Nguyễn Vương, người đàn ông gọi điện đe dọa anh có thể là 1 trong 2 người trên xe BKS 75C – 101.75 chở cát từ Quảng Trị vào Thừa Thiên - Huế trong đêm 19/3.

 

Nhận thấy hành vi gọi điện chửi bới, đe dọa của người đàn ông nói trên có dấu hiệu trả thù phóng viên trong quá trình tác nghiệp và gây ảnh hưởng đến tinh thần của nhà báo Nguyễn Vương cũng như ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị, ngày 25/3, Ban biên tập Báo điện tử VTC News đã có văn bản gửi đến Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và Công an tỉnh Quảng Trị đề nghị xử lý nghiêm hành vi đe dọa phóng viên.

Trước đó, từ 17h ngày 19/3 đến 0h ngày 20/3, nhà báo Nguyễn Vương đã ghi nhận được nhiều xe trở cát rầm rộ từ tỉnh Quảng Trị vào tỉnh Thừa Thiên - Huế với tốc độ khá cao trên Quốc lộ 1A. Những xe nêu trên chở cát từ khu vực huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) vào đổ cát tại Bãi tập kết và mua bán cát sỏi Bích Mẫn (62 Đặng Tất, TP. Huế).

Tuyến đường chở cát này là nơi có sự tuần tra, kiểm soát thường xuyên của Trạm Cảnh sát giao thông Hải Lăng (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị), đi qua địa phận do Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an TP. Huế… quản lý.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn