Phú Thọ: Trạm trộn bê tông Tuổi Trẻ “ung dung” hoạt động không phép?

KTNT Hành lang đê sông Hồng thuộc địa bàn phường Thọ Sơn (TP. Việt Trì - Phú Thọ) “bỗng nhiên” xuất hiện một trạm trộn bê tông hoạt động không phép. Chính quyền địa phương liệu có “nhắm mắt làm ngơ”?

Thời gian gần đây, nhiều cơ quan báo chí nhận được thông tin phản ánh của người dân sinh sống trên địa bàn phường Thọ Sơn về tình trạng lấn chiếm hành lang đê điều sông Hồng.

Cụ thể, Trạm trộn bê tông Tuổi Trẻ của Xí nghiệp Xây dựng Tuổi Trẻ trước đó được cấp phép để phục vụ cho việc xây dựng cây cầu Văn Lang. Trong khi đó, tuyến đường cầu Văn Lang đã thông đường và đi vào hoạt động khá lâu, các hạng mục đã hoàn chỉnh nhưng trạm trộn này vẫn không được di dời mà còn cơi nới thêm, hoạt động ngày càng rầm rộ, mặc dù không được cấp phép. 
trạm-trộn-bê-tông-tuổi-trẻ.jpgNguồn nước thải từ hoạt động của trạm trộn bê tông Tuổi Trẻ ngang nhiên xả ra sông Hồng như “thách thức” pháp luật.

Trạm trộn bê tông Tuổi Trẻ ngang nhiên đổ bột bã bê tông thải xuống khu vực hồ chứa nước, nước thải đổ thẳng xuống sông, gây ô nhiễm, vi phạm hành lang đê điều.

Liên quan đến vụ việc này,  gần đây, ông Đinh Tuấn Linh, Chủ tịch UBND phường Thọ Sơn  thông tin với báo chí: “Trạm trộn bê tông Tuổi Trẻ  đang hoạt động không phép, lấn chiếm hệ thống hành lang đê điều sông Hồng. Hiện nay, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ đang vào cuộc kiểm tra và khi nào có kết luận Thanh tra thì chúng tôi sẽ cung cấp”.

Trước đó, ngày 21/11/2018, Chi cục Thủy lợi Phú Thọ, Hạt quản lý Đê điều Việt Trì đã lập biên bản vi phạm Luật Đê điều và Luật Phòng, chống thiên tai đối với Xí nghiệp Xây dựng Tuổi Trẻ về việc xây dựng 01 trạm trộn bê tông và các công trình phụ trợ. Biên bản này yêu cầu: “Xử lý dứt điểm vi phạm trên xong trước ngày 30/11/2018…”.

Tuy nhiên, hơn 1 năm đã qua, trạm trộn bê tông  của Xí nghiệp Xây dựng Tuổi Trẻ vẫn ngang nhiên hoạt động như không có chuyện gì, ngang nhiên thách thức pháp luật.

Được biết, liên quan đến sai phạm của Xí nghiệp Xây dựng Tuổi Trẻ, Hạt quản lý Đê điều Việt Trì đã lập biên bản và có đề nghị cho doanh nghiệp tự tháo dỡ. Đồng thời thông tin trước báo chí về trạm trộn này là để phục vụ xây dựng cầu Văn Lang và khi xong thì phải tự tháo dỡ.

Báo Kinh tế nông thôn đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm  Trạm trộn bê tông Tuổi Trẻ hoạt động không phép theo quy định pháp luật, đảm bảo an toàn hành lang đê điều, tránh gây bức xúc dư luận.

Báo Kinh tế nông thôn tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

 

 

 

Hữu Thắng

Ý kiến của bạn