Quận Cầu Giấy (Hà Nội): Hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng!

KTNT Nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) chưa được chính quyền và ngành chức năng vào cuộc xử lý dứt điểm, khiến dư luận bức xúc.

Trong khi chính quyền và ngành chức năng TP. Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng thì tại quận Cầu Giấy lại xuất hiện hàng loạt công trình vi phạm, gây bức xúc cho người dân.
 
Người dân trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu bức xúc cho biết, tình trạng vi phạm quy định về quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn diễn ra ngày càng khá phức tạp, những vi phạm không chỉ phá vỡ quy hoạch đô thị mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân trong khu vực.
 
Cụ thể như hai công trình đang xây dựng cạnh số 36 phố Dịch Vọng Hậu, công trình số 16 phố Dịch Vọng Hậu.

Công trình số 16 phố Dịch Vọng Hậu có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, đã được chủ đầu tư đưa vào khai thác.

 
 
Theo quan sát của PV, hai công trình cạnh số 36 phố Dịch Vọng Hậu đã xây dựng gần xong phần thô, trong đó một công trình có mật độ xây dựng 100%. Cả hai công trình có chiều cao là 8 tầng, 1 tum, trong khi chỉ được cấp phép 7 tầng, có hầm, tum và lửng. 

nghia-do.png
Công trình cạnh số 36 phố Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng Hậu.
Cũng liên quan đến việc xây dựng sai phép trên phố Dịch Vọng Hậu, tuyến phố chỉ cách trụ sở UBND phường Dịch Vọng Hậu hơn 100m, tồn tại công trình số 16 phố Dịch Vọng Hậu xây dựng không đúng so với giấy phép được cấp và đã được đưa vào sử dụng. 
 
Có thể thấy, hàng loạt công trình xây dựng sai phạm lại có thể tồn tại trên một địa bàn, nhưng không bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, khiến dư luật đặt ra câu hỏi: Để cho xây dựng sai phép, phá vỡ quy hoạch đô thị đang là tiền lệ tại phường Dịch Vọng Hậu? Lãnh đạo phường cùng đội ngũ thanh tra xây dựng có “buông lỏng” quản lý, tạo điều kiện để sai phạm tồn tại?
 
 
Đề nghị UBND quận Cầu Giấy và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra, có biện pháp xử lý những tồn tại liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng đang xảy ra trên địa bàn phường phường Dịch Vọng Hậu.
 
 

Tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội ngày 25/3/2019, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại Hà Nội còn kéo dài một phần là do lực lượng thanh tra xây dựng chưa làm hết trách nhiệm.

"Một gia đình đẩy xe cát vào nhà, thanh tra xây dựng biết nhưng tại sao nhà xây to như con voi mà các đồng chí lại không biết? Ở đây, các đồng chí chưa làm hết trách nhiệm, chỉ lập biên bản báo cáo để đấy, chứ chưa xử lý", Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc nói.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết trong 3 năm qua, đã có 98 cán bộ là chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn bị kỷ luật, cách chức liên quan đến trách nhiệm trong quản lý trật tự xây dựng tại địa bàn phụ trách. 
 
 
 

Hữu Thắng

Ý kiến của bạn