Quảng bá cam Vinh, mở rộng thị trường bò Ba Tri sau xây dựng thương hiệu

KTNT Dự kiến, cuối tháng 12/2017, Nghệ An sẽ tổ chức Lễ hội cam Vinh; Bến Tre cũng đang tìm thị trường cho bò Ba Tri sau khi được cấp nhãn hiệu tập thể.

Sẽ tổ chức Lễ hội cam Vinh vào tháng 12/2017

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Thông báo kết luận số 229/TB-UBND, ngày 27/4/2017 về Hội nghị bàn giải pháp khai thác, phát triển và quản lý chỉ dẫn địa lý cam Vinh. 
 

Cam Vinh thích hợp đất đồi rừng, có hương thơm, vị ngọt mát

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ hoàn chỉnh dự thảo kế hoạch gửi Văn phòng UBND tỉnh, các Sở: Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Thông tin và Truyền thông, Tài chính, Hội doanh nghiệp Nghệ An, Hội sản xuất và kinh doanh cam Vinh, Liên minh Hợp tác xã và một số địa phương liên quan đóng góp ý kiến để Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn chỉnh dự thảo kế hoạch trước khi trình xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh ban hành.

Dự kiến Lễ hội cam Vinh sẽ được tổ chức vào khoảng thời gian từ ngày 25 - 31/12/2017 nhằm mục đích quảng bá thương hiệu cam Vinh, đưa đặc sản có tiềm năng, thế mạnh này đến với du khách, thị trường trong nước và quốc tế. Qua đó, khẳng định thương hiệu, xúc tiến hợp tác đầu tư phát triển sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm cam Vinh gắn với các hoạt động đón chào năm mới Mậu Tuất 2018. 

Mở rộng thị trường cho Bò Ba Tri sau chứng nhận nhãn hiệu

Huyện Ba Tri ( Bến Tre ) đang tìm cách mở rộng thị trường cho sau khi được cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể

Đàn bò huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã được cấp chứng nhận sản phẩm tập thể

Đây là nhãn hiệu bò đầu tiên của vùng ĐBSCL và là cơ hội tốt để giới thiệu, quảng bá sản phẩm bò Ba Tri ra thị trường trong và ngoài nước.

Để đạt chứng nhận này, thời gian qua, với sự hỗ trợ của các ngành chuyên môn, nông dân địa phương đã nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng đàn bò; đa dạng giống bò thương phẩm; ứng dụng tốt các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi bò.

Được biết, mỗi năm, Ba Tri xuất bán khoảng 30.000 con bò ra nhiều tỉnh khu vực ĐBSCL và miền Đông Nam bộ với giá cao hơn bò ở các địa phương khác khoảng 10%.

Ông Dương Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tri cho biết, bò Ba Tri, xuất phát từ nền bò vàng địa phương Ba Tri, chất lượng thịt  thơm ngon, được người dân trong tỉnh ưa chuộng. Hiện, đã có rất nhiều địa phương lân cận đến mua những con bò tơ về vừa xẻ thịt, vừa để làm giống. Mặt khác, Ba Tri đang chỉ đạo nhân rộng, phát triển đàn bò theo quy mô hộ gia đình; nhất là việc tập trung các hộ có tổng lượng đàn bò lớn.  Bước đầu hình thành các tổ hợp tác nuôi bò, sau đó phát triển dần thành các hợp tác xã chăn nuôi bò.

An Như (tổng hợp)

 

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn