Thành lập nhóm độc lập làm rõ báo cáo của Đại học Thái Nguyên

KTNT Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) xin ý kiến Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thành lập một nhóm độc lập làm rõ các nội dung mà Đại học Thái Nguyên báo cáo.

1-4-2019-th-1.jpg
Thanh tra Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thành lập nhóm độc lập làm rõ các báo cáo của Đại học Thái Nguyên.

Chiều 20/5, trao đổi với phóng viên Báo Kinh tế nông thôn, ông Tống Duy Hiến, Phó chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT, cho biết, sau khi có ý kiến của Báo, Thanh tra Bộ đã có văn bản yêu cầu Đại học Thái Nguyên báo cáo.

Qua báo cáo của Đại học Thái Nguyên, Thanh tra Bộ thấy một số nội dung tiếp tục cần phải cung cấp minh chứng. Cho nên, Thanh tra đã xin ý kiến Bộ trưởng và đề nghị Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Giáo dục đại học,  Văn phòng Bộ cùng với Thanh tra thành lập một nhóm độc lập làm rõ các nội dung báo cáo.

Theo ông Hiến, nếu chỉ qua các thông tin, số liệu ấy chưa đủ cơ sở để thẳng định nó có đúng hay không, có chính xác hay không? Thanh tra đã trình xin ý kiến Bộ trưởng để Bộ trưởng chỉ đạo. Thanh tra mới trình vào thứ 6 (ngày 17/5), vừa rồi Bộ trưởng họp liên tục nên chưa cho ý kiến về việc này. Bộ trưởng chỉ đạo thế nào, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho Báo.

gsts-lê-thị-thanh-nhàn-vụ-trưởng-vụ-tổ-chức-cán-bộ-bộ-giáo-dục-và-đào-tạo.jpg
GS.TS. Lê Thị Thanh Nhàn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ GD&ĐT), trước đây đã bổ nhiệm bà Lê Thị Ngân, tiến sĩ văn học Việt Nam, giữ chức Trưởng khoa Luật và Quản lý xã hội được cho là chưa đúng quy định? 
 

Liên quan tới nhiều dấu hiệu sai phạm tại Đại học Thái Nguyên mà Báo Kinh tế nông thôn phản ánh, ngày 2/5/2019, Thanh tra Bộ GD&ĐT có Văn bản gửi Giám đốc Đại học Thái Nguyên chuyển nội dung thông tin phản ánh của Báo Kinh tế nông thôn.

Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ nhận được một số thông tin phản ánh liên quan tới công tác cán bộ, công tác đào tạo tại một số đơn vị thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên. Theo thẩm quyền, Giám đốc Đại học Thái Nguyên kiểm tra, xác minh thông tin báo cáo về Bộ GD&ĐT (qua Thanh tra) kết quả xử lý những nội dung phản ánh này theo quy định. Báo cáo và những tài liệu có liên quan gửi trước ngày 10/5/2019 để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng.

Trước đó, Báo Kinh tế nông thôn đã có loạt bài phản ánh về nhiều dấu hiệu sai phạm tại Đại học Thái Nguyên.

 

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn