Thừa Thiên - Huế: Doanh nghiệp làm ngơ chỉ đạo của Chủ tịch huyện?

KTNT Chủ tịch UBND huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan khắc phục, sửa chữa những hư hỏng tại các công trình trên địa phương. Có một đơn vị thi công dường như làm ngơ trước chỉ đạo này?

Đơn vị đang được đề cập đến là Công ty TNHH Xây dựng Quốc Anh – đơn vị thi công công trình Đường liên xã Phú Đa – Vinh Thái – Vinh Hà do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực huyện Phú Vang làm chủ đầu tư.

Những hư hỏng tại công trình Đường liên xã Phú Đa – Vinh Thái – Vinh Hà do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực huyện Phú Vang làm chủ đầu tư (Hình ảnh được ghi nhận vào ngày 07/12/2019).
Những hư hỏng tại công trình Đường liên xã Phú Đa – Vinh Thái – Vinh Hà do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực huyện Phú Vang làm chủ đầu tư (Hình ảnh được ghi nhận vào ngày 07/12/2019).

 

Theo đó, sau khi Báo Kinh tế nông thôn phản ánh qua bài viết “Huyện Phú Vang (TT-Huế): Nhiều dự án bỏ hoang hoặc kém chất lượng!”, ngày 04/10/2019, UBND huyện Phú Vang đã có Văn bản số 845/UBND-VP về việc phản ánh của báo chí đến công trình trên địa bàn huyện.

Trong văn bản Chủ tịch UBND huyện Phú Vang yêu cầu các đơn vị có liên quan kiểm tra, đánh giá và tiến hành khắc phục sửa chữa, báo cáo kết quả về UBND huyện trước ngày 25/10/2019.

“Sau thời hạn nêu trên nếu các đơn vị chưa hoàn thành việc khắc phục sữa chữa sẽ chịu trách nhiệm trước UBND huyện”, trích nội dung văn bản.

Cũng trong ngày 04/10/2019, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực huyện Phú Vang đã có Công văn số 191/CV-BQL về việc khắc phục các điểm nứt mặt đường công trình Đường liên xã Phú Đa – Vinh Thái – Vinh Hà và được gửi trực tiếp đến Công ty TNHH Xây dựng Quốc Anh với nội dung yêu cầu đơn vị này sớm tiến hành khắc phục các hư hỏng nói tại dự án nói trên theo hướng thực hiện khe co, khe giản mặt đường tại các vị trí vết nứt, báo cáo BQLDA, tư vấn giám sát để phối hợp thực hiện.

Tại những tấm bê tông có chi chít vết nứt và ẩn chứa nhiều nguy cơ nứt gãy, vỡ thành nhiều mảnh này sẽ được xử lý như thế nào?
Tại những tấm bê tông có chi chít vết nứt và ẩn chứa nhiều nguy cơ nứt gãy, vỡ thành nhiều mảnh này sẽ được xử lý như thế nào?

 

Qua trao đổi với ông Phan Văn Ngọc, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực huyện Phú Vang, được biết, Ban này đã yêu cầu Công ty TNHH Xây dựng Quốc Anh tiến hành khắc phục, sửa chữa chậm nhất trong tháng 11/2019.

Ông Ngọc cho biết thêm, hiện tại Chủ đầu tư vẫn đang giữ lại hơn 300 triệu đồng chưa thanh toán cho đơn vị thi công, trong trường hợp đơn vị này không tiến hành sữa chữa theo yêu cầu, Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực huyện Phú Vang sẽ sử dụng số tiền ấy để tiến hành khắc phục.

Những đoạn đường đá dăm lồi lỏm này sẽ được xử lý như thế nào?
Những đoạn đường đá dăm lồi lỏm này sẽ được xử lý như thế nào?

 

Trở lại với các văn bản văn bản của UBND huyện Phú Vang và công văn đề nghị của Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực huyện Phú Vang, dù rằng những nội dung chỉ đạo, yêu cầu, đề nghị đều thể hiện rất rõ ràng, vậy nhưng tính đến thời điểm này đã hơn 02 tháng trôi qua, đơn vị thi công là Công ty TNHH Xây dựng Quốc Anh vẫn chưa tiến hành sửa chữa những hư hỏng tại công trình có giá trị hàng tỷ đồng này.

Để rộng đường dư luận, từ nguồn tin đáng tin cậy, PV đã liên hệ với một người đàn ông tên Hải được cho là có thẩm quyền trong Công ty TNHH Xây dựng Quốc Anh. Trao đổi qua điện thoại, người này cho biết, đúng là công ty đã nhận được những chỉ đạo, yêu cầu nói trên, tuy nhiên, hiện nay ông đang đi công tác trong miền Nam, cùng với đó việc trời mưa nhiều ngày nên Công ty TNHH Xây dựng Quốc Anh chưa tiến hành khắc phục những hư hỏng tại công trình được.

Thực tế trong 02 tháng qua tại tỉnh Thừa Thiên - Huế không phải ngày nào cũng mưa, do đó, nhiều người phân vân rằng, thực sự do thời tiết hay là sự làm ngơ, sự phớt lờ chỉ đạo từ chính quyền địa phương của Công ty TNHH Xây dựng Quốc Anh?

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn