TT-Huế: Công an khám xét và phong tỏa bãi tập kết "ông trùm" vận tải

KTNT Từ chiều 1/7 đến khoảng 1h00 sáng 2/7, lực lượng công an đã tiến hành khám xét Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Liêm (217 đường Phan Bội Châu, TP Huế) và thu giữ một xe tải tài liệu. Đồng thời, phong tỏa bãi tập kết của đơn vị này.

Thời gian qua, do nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng như cát, sỏi... lên cao, cùng với đó, nguồn cung các vật liệu này tại Thừa Thiên - Huế khan hiếm.

Nắm bắt và lợi dụng thực trạng này, Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm bằng nhiều cách khác nhau đã lập các bãi tập kết cát, sỏi nhằm đầu cơ, tích trữ kiếm lợi. Và, trong số hàng trăm nghìn khối cát, sỏi ấy của đơn vị này đã bị người dân phản ánh không có nguồn gốc rõ ràng, nghi tiêu thụ của khai thác lậu. 

Do đó, khoảng 1h00 sáng 2/7, hàng chục cán bộ, chiến sỹ thuộc công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và Công an thành phố Huế đã tiến hành khám xét đột xuất đối với Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm.

Theo tìm hiểu, việc khám xét này liên quan đến vụ án mua bán trái phép hóa đơn xảy ra trong giai đoạn 2015 - 2018.

Được biết, trước đó vào chiều 01/7 hơn 10 cán bộ, chiến sỹ thuộc các lực lượng chức năng nói trên đã được điều động để phục vụ công tác khám xét tại Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm.

Tìm hiểu thêm, nhiều nguồn tin cho hay, Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm được nhiều người mệnh danh "Ông trùm" vận tải và chuyên cơ xây dựng ở Thừa Thiên Huế.

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn