Huyện ủy Phong Điền sẽ làm rõ việc Chủ tịch xã bị tố chặt cây của dân

KTNT Liên quan đến việc ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân bị tố dùng dao gọt vỏ nhiều gốc cây của người dân, Huyện ủy Phong Điền chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra làm rõ.

Trao đổi với PV báo Kinh tế nông thôn, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, sự việc hiện nay đã được giao cho Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy kiểm tra và đưa ra kết luận cuối cùng.

“Thường vụ Huyện ủy quyết định giao cho Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tiến hành kiểm tra để có cơ sở kết luận chính xác. Hiện nay, bản thân anh Cân cũng đã có báo cáo giải trình và lãnh đạo Thường vụ Huyện ủy đã có kiểm điểm, nhưng để khách quan và chính xác thì sẽ giao cho Ủy ban Kiểm tra kiểm tra, kết luận cho rõ ràng”, ông Hùng thông tin về sự việc.

Tiếp đó, Chủ tịch huyện Phong Điền cũng khẳng định, “nếu có vi phạm thực sự thì tùy theo mức độ mà xử lý, còn không thì có kiểm điểm như thế nào tùy theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra”.

Những cây tràm hoa vàng của ông Đồng bị cạo vỏ nhằm mục đích khiến cho chúng bị chết đứng.
Những cây tràm hoa vàng của ông Đồng bị cạo vỏ nhằm mục đích khiến cho chúng bị chết đứng.

 

Trước đó, như báo Kinh tế nông thôn đã phản ánh trong bài viết “TT-Huế: Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch xã bị tố phá hoại cây của dân”, ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân bị ông Nguyễn Đông (54 tuổi), trú thôn Xuân Điền Lộc, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế tố cáo về việc dùng dao gọt vỏ nhiều gốc cây của người dân nhằm mục đích khiến cho những cây này chết đứng.

Ông Trần Văn Cân đến nhà người dân để xin lỗi.
Ông Trần Văn Cân đến nhà người dân để xin lỗi.

 

Sau khi xảy ra sự việc, ông Cân đã đến xin lỗi gia đình ông Đông. Đồng thời, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Phong Xuân cho hay, ông không trực tiếp thực hiện việc phá hoại cây tràm như người dân tố cáo, việc này do những người giúp việc cho ông làm. 

Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc sự việc này.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn