TT - Huế: Khắc phục hư hỏng tại Nghĩa trang xã Thủy Phù

KTNT Sau khi có phản ánh của Kinh tế nông thôn về những dấu hiệu hư hỏng tại công trình Hạ tầng kỹ thuật Khu nghĩa trang xã Thủy Phù (giai đoạn 1), TX. Hương Thủy (công trình Nghĩa trang xã Thủy Phù - PV), các đơn vị liên quan đã tiến hành tìm hiểu, khắc phục.

Theo đó, ngay sau khi Kinh tế nông thôn có bài viết TT - Huế: Nghĩa trang chưa nghiệm thu đã tính chuyện trùng tu, sửa chữa? phản ánh những dấu hiệu hư hỏng tại công trình Nghĩa trang xã Thủy Phù, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thị xã Hương Thủy đã có Văn bản số 58/BC-QLDA báo cáo về việc giải trình về vụ việc.

Nội dung báo cáo xác nhận có xảy ra hiện tượng nứt đường bê tông tại công trình Nghĩa trang xã Thủy Phù; cùng với đó lý giải rằng, việc rạn nứt là do co ngót, do nhiệt độ nắng nóng và do việc cẩu lắp dựng các tấn đan đậy mương thoát nước trong công trình gây nên.

Báo cáo cũng xác nhận hiện tượng sạt lở tại công trình và xác định nguyên nhân là do mặt bằng san nền bám theo địa hình tự nhiên có mặt và độ dốc khá lớn, khi mưa lớn lượng nước dồn về khu vực này khá nhiều gây nên.

Cũng trong báo cáo này, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thị xã Hương Thủy đã giải trình về việc điều chỉnh tổng mức đầu tư là do chi phí của một số hạng mục thay đổi và việc điều chỉnh đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Căn cứ các nội dung liên quan, Ban quản lý dự án đã yêu cầu đơn vị thi công tiến hành khắc phục sửa chữa kể từ ngày 17/7/2020.

Trao đổi thêm về vấn đề này, đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thị xã Hương Thủy cho hay, các đơn vị liên quan đã tiến hành khắc phục sửa chữa những tồn tại ở công trình Nghĩa trang xã Thủy Phù. Đồng thời khẳng định, trước, trong và sau khi nghiệm thu, đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra, theo dõi theo quy định để việc thi công, sử dụng công trình đạt hiệu quả cao nhất.

Đơn vị thi công tiến hành khắc phục những hư hỏng tại công trình Nghĩa trang xã Thủy Phù.
Đơn vị thi công tiến hành khắc phục những hư hỏng tại công trình Nghĩa trang xã Thủy Phù.

 

Như Kinh tế nông thôn đã đưa tin, công trình Nghĩa trang xã Thủy Phù được phê duyệt nhằm thực hiện di dời khoảng hơn 3.160 ngôi mộ tại khu vực sân bay Phú Bài phục vụ giải phóng mặt bằng mở rộng Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài.

Công trình này đã được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu nghĩa trang xã Thủy Phù (giai đoạn 1), thị xã Hương Thủy theo Quyết định số 2521/QĐ-UBND ngày 30/10/2018 với tổng mức đầu tư là 9.971 triệu đồng. Cũng tại Quyết định này, quy mô đầu tư và phương án xây dựng về san nền, giao thông, thoát nước… đã được đề cập cụ thể.

Ngày 14/3/2019, Hợp đồng thi công xây dựng của gói thầu số 8: Toàn bộ phần xây lắp công trình: Hạ tầng kỹ thuật Khu nghĩa trang xã Thủy Phù (giai đoạn 1), thị xã Hương Thủy đã được ký kết và Công ty TNHH MTV Xây dựng Tuấn Nguyên là đơn vị nhận thầu.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn