TT - Huế: Thêm công trình liên quan đến Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp bị hư hỏng

KTNT Trong lúc dư luận đang xôn xao về những hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An (do Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế cấp quyết định đầu tư) thì một công trình khác liên quan đến đơn vị này cũng bị sạt lở.

Sáng 2/12, một lãnh đạo xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận việc hư hỏng tại một công trình trên địa bàn. Cụ thể hơn, mái taluy đường từ cầu sông Bù Lu vào khu nghỉ dưỡng Laguna (đoạn qua địa phận xã Lộc Vĩnh) bị sạt lở vào chiều ngày 31/12. Sau khi sảy ra sạt lở, lực lượng chức năng đã có mặt để tiến hành khắc phục.

“Hiện tại các đơn vị đang kiểm tra mức độ sạt lở. Đoạn này làm cùng thời điểm với lúc làm đường vào khu nghỉ dưỡng Laguna nhưng do taluy chỗ này hằng năm thường bị sạt lở nên năm nào cũng được gia cố. Hiện tại đoạn sạt lở này vẫn chưa được khơi thông”, vị lãnh đạo xã Lộc Vĩnh thông tin.

 

 

Sạt lở mái taluy đường từ cầu sông Bù Lu vào khu nghỉ dưỡng Laguna (Ảnh: Minh Trần).
Sạt lở mái taluy đường từ cầu sông Bù Lu vào khu nghỉ dưỡng Laguna (Ảnh: Minh Trần).

 

Được biết, đoạn bị sạt lở này thuộc gói thầu khắc phục sạt lở mái taluy dương tuyến 2 đường ven biển Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc có kinh phí hơn 4 tỷ đồng. Gói thầu này do một đơn vị thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế làm chủ đầu tư.

Liên quan đến Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế, thời gian vừa qua, dư luận xôn xao về những hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An. Đây là công trình do đơn vị này cấp quyết định đầu tư dự án với số vốn hơn 170 tỷ đồng.

 

Những hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An.
Những hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An.

 

Có ý kiến cho rằng, dự án do Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế cấp quyết định đầu tư hoặc là chủ đầu tư thường có mức dự toán cao hơn so với dự án của các đơn vị khác làm chủ đầu tư.

Dư luận cũng đang hoài nghi rằng công trường Đường phía Đông đầm Lập An có chi phí “đắt đỏ” vì dù chỉ dài 3,4km nhưng công trình này được đầu tư hơn 170 tỷ đồng. Bên cạnh chi phí, dư luận cũng xôn xao về chất lượng của các công trình bị hư hỏng nêu trên.

Được biết, ngay sau khi báo chí phản ánh, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã khẩn trương vào cuộc làm rõ những hư hỏng tại công trình Đường phía Đông đầm Lập An. Và, đối với công trình khắc phục sạt lở mái taluy dương tuyến 2 đường ven biển Cảnh Dương, các đơn vị liên quan đang khẩn trương khắc phục sự cố, thông tuyến đoạn đường.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn