Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 9 tháng 2 năm 2023  
Thứ ba, ngày 24 tháng 1 năm 2023 | 17:22

Đầu Xuân, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan thăm bà con Minh Tâm Hội quán

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (mùng 2 Tết), ông Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT và ông Lê Chí Thiện - Bí thư Huyện ủy Cao Lãnh (Đồng Tháp) đến thăm, chúc Tết Minh Tâm Hội quán, tại xã Mỹ Xương.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan chúc bà con Hội quán đón xuân an lành và tiếp tục duy trì, phát triển hoạt động của Hội quán

Trong không khí phấn khởi của mùa xuân mới, ông Lê Minh Hoan chúc các thành viên Hội quán luôn mạnh khỏe, may mắn và thành công. Đồng thời, biểu dương kết quả Hội quán đạt được trong năm qua và mong muốn thời gian tới, Hội quán cần nâng cao chất lượng sinh hoạt, kết nạp thêm thành viên; liên kết tốt hơn với hợp tác xã, giảm giá thành sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế gia đình.

Các thành viên hội quán tiếp tục nghiên cứu chế biến thêm nhiều loại sản phẩm đặc trưng của địa phương để tăng thêm thu nhập; tạo điều kiện cho thanh niên tham gia sinh hoạt Hội quán; phối hợp với các Hội quán trong huyện và tỉnh để giao lưu trao đổi kinh nghiệm cũng là những điều mà Bộ trưởng mong muốn.

Từ ngày ra mắt đến nay, Minh Tâm Hội quán đã khẳng định được vai trò của mình trong việc tập hợp bà con nông dân cùng gặp gỡ, giao lưu với nhau, bàn bạc về thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, xử lý xoài ra hoa rải vụ, cách phòng trừ bệnh trên cây xoài, áp dụng quy trình sản xuất xoài theo hướng VietGAP, Global GAP và cùng bàn về chuyện làng, chuyện xóm, bán xoài qua mạng với mô hình “Cây xoài nhà tôi”, mở điểm tham quan vườn xoài; tham gia Câu lạc bộ nông dân với internet v.v..

Thành viên Hội quán còn nghiên cứu chế biến nhiều sản phẩm từ xoài như: Rượu xoài, yaourt xoài, dưa xoài, nước ép xoài, sinh tố xoài, v.v. để tăng thêm thu nhập cho hộ gia đình, cùng với hợp tác xã bàn bạc các giải pháp liên kết tiêu thụ gắn với công tác xã hội, chăm lo cho hộ nghèo, góp vốn tương trợ, cùng với nhà nước xây dựng cầu, đường, thắp sáng đường nông thôn.

Thành Sơn/Dongthap.gov.vn

 

Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top