Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 30 tháng 9 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 29 tháng 4 năm 2023 | 7:26

Gần 30 doanh nghiệp từ TP. Hồ Chí Minh đến tìm đối tác liên kết, tiêu thụ nông sản tại Hậu Giang

Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang phối hợp với Cơ quan phía Nam Hội làm vườn Việt Nam và Hiệp hội rau quả Việt Nam vừa tổ chức hội nghị kết nối sản xuất với tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh.

Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, cùng ngành nông nghiệp các địa phương trong tỉnh; gần 30 doanh nghiệp đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và gần 70 hợp tác xã (HTX), chủ thể sản phẩm OCOP, doanh nghiệp và vựa thu mua nông sản trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Ông Ngô Minh Long (đứng), Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang đánh giá cao những thông tin chia sẻ kết nối tiêu thụ nông sản giữa nông dân Hậu Giang với doanh nghiệp đến từ TP. Hồ Chí Minh.

Hội nghị là dịp để những người sản xuất nông sản của tỉnh Hậu Giang và nhiều doanh nghiệp tiêu thụ, xuất khẩu nông sản, cũng như nhà cung ứng vật tư nông nghiệp đến từ TP Hồ Chí Minh có dịp gặp gỡ để cùng nhau trao đổi những thông tin về tình hình sản xuất, khả năng cung ứng sản lượng và nhu cầu tiêu thụ nông sản, những mong muốn của doanh nghiệp đối với người sản xuất, thông tin những tiêu chuẩn và chính sách trong thu mua, đồng thời giới thiệu một số sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả để cơ quan chuyên môn và người dân Hậu Giang biết đến; qua đây có thể nghiên cứu áp dụng trên mảnh ruộng, vườn cây ăn trái tại địa phương. Từ buổi gặp gỡ này sẽ góp phần tăng cường kết nối, thúc đẩy liên kết sản xuất với tiêu thụ nông sản giữa nông dân Hậu Giang với nhiều doanh nghiệp xuất khẩu, chế biến nông sản, dịch vụ kho lạnh, logistics, công nghệ số, chứng nhận nông nghiệp của TP. Hồ Chí Minh.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang, những năm qua, tỉnh Hậu Giang, Thành phố Hồ Chí Minh và  Hội làm vườn Việt Nam đã ký kết và triển khai nhiều chương trình hợp tác, trong đó có vấn đề về tiêu thụ nông sản cho người dân. Qua đây, đã có những đóng góp nhất định vào sự phát triển chung của kinh tế - xã hội và đời sống người dân địa phương.

Một doanh nghiệp của TP. Hồ Chí Minh trao đổi nhu cầu tiêu thụ nông sản với những đơn vị có liên quan của tỉnh Hậu Giang tại hội nghị.

Do đó, nhiều doanh nghiệp của TP. Hồ Chí Minh và HTX, chủ thể OCOP, vựa thu mua nông sản, cùng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang rất mong muốn lãnh đạo ngành nông nghiệp tỉnh và các hiệp hội, ngành hàng có liên quan cần tiếp tục thực hiện thêm nhiều cuộc kết nối gắn kết trong tiêu thụ nông sản để doanh nghiệp cùng nông dân xây dựng được những mô hình sản xuất, liên kết, tiêu thụ được chặt chẽ, đạt chất lượng và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường. Qua đây, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, nguồn thu nhập cho người dân và mang lại hiệu quả sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp.

 

Hữu Phước/Báo Hậu Giang
Ý kiến bạn đọc
 • Tìm giải pháp thích ứng với BĐKH để chung sống và phát triển bền vững

  Tìm giải pháp thích ứng với BĐKH để chung sống và phát triển bền vững

  Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị vừa tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chủ đề: “Giải pháp sinh kế thích ứng và giảm thiểu rủi ro thiên tai tại cộng đồng”.

 • Người phụ nữ Bhnoong làm kinh tế giỏi

  Người phụ nữ Bhnoong làm kinh tế giỏi

  Chị Hồ Thị Nhé, người Bhnoong (dân tộc Giẻ-triêng) ở thôn 1, xã Phước Đức (Phước Sơn - Quảng Nam) là tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại, thu lãi bình quân trên 150 triệu đồng/năm.

 • Thúc đẩy liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tại Quảng Nam

  Thúc đẩy liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tại Quảng Nam

  HĐND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Nghị quyết số 17 về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn Quảng Nam. Gần 4 năm qua, các cấp hội nông dân của tỉnh đã nỗ lực triển khai nhiều phần việc liên quan, góp phần mang lại những thành quả lớn.

 • Tiên phong trồng đào cảnh, thu lãi trên 500 triệu đồng/năm

  Tiên phong trồng đào cảnh, thu lãi trên 500 triệu đồng/năm

  Người dân xã Vũ Sơn (Bắc Sơn - Lạng Sơn) đều nể phục ý chí và nghị lực vươn lên làm giàu của anh Dương Văn Đoàn (sinh năm 1978), thôn Nà Pán. Anh là người đầu tiên trên địa bàn xã đưa cây đào cảnh về trồng tại vườn, có thu nhập trên 500 triệu đồng/năm.

 • Nghề cho na Thái đậu trái

  Nghề cho na Thái đậu trái

  Những năm gần đây, nông dân các phường giáp ranh địa bàn 2 quận Ô Môn và Thốt Nốt (Cần Thơ) chọn trồng cây na Thái (còn gọi là mãng cầu Thái) khá nhiều. Na Thái dễ trồng, sinh trưởng tốt, giá thành cao... nên bà con mở rộng diện tích.

 • Phát triển cây ăn quả bền vững và nâng cao giá trị xuất khẩu

  Phát triển cây ăn quả bền vững và nâng cao giá trị xuất khẩu

  Để phát triển cây ăn quả một cách bền vững, nâng cao giá trị xuất khẩu cũng như xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm cây ăn quả, ngành Nông nghiệp tỉnh Kon Tum đang đẩy mạnh việc cấp mã số vùng trồng, hạn chế tình trạng người dân trồng ồ ạt.

Top