Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 15 tháng 7 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 29 tháng 4 năm 2023 | 7:26

Gần 30 doanh nghiệp từ TP. Hồ Chí Minh đến tìm đối tác liên kết, tiêu thụ nông sản tại Hậu Giang

Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang phối hợp với Cơ quan phía Nam Hội làm vườn Việt Nam và Hiệp hội rau quả Việt Nam vừa tổ chức hội nghị kết nối sản xuất với tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh.

Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, cùng ngành nông nghiệp các địa phương trong tỉnh; gần 30 doanh nghiệp đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và gần 70 hợp tác xã (HTX), chủ thể sản phẩm OCOP, doanh nghiệp và vựa thu mua nông sản trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Ông Ngô Minh Long (đứng), Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang đánh giá cao những thông tin chia sẻ kết nối tiêu thụ nông sản giữa nông dân Hậu Giang với doanh nghiệp đến từ TP. Hồ Chí Minh.

Hội nghị là dịp để những người sản xuất nông sản của tỉnh Hậu Giang và nhiều doanh nghiệp tiêu thụ, xuất khẩu nông sản, cũng như nhà cung ứng vật tư nông nghiệp đến từ TP Hồ Chí Minh có dịp gặp gỡ để cùng nhau trao đổi những thông tin về tình hình sản xuất, khả năng cung ứng sản lượng và nhu cầu tiêu thụ nông sản, những mong muốn của doanh nghiệp đối với người sản xuất, thông tin những tiêu chuẩn và chính sách trong thu mua, đồng thời giới thiệu một số sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả để cơ quan chuyên môn và người dân Hậu Giang biết đến; qua đây có thể nghiên cứu áp dụng trên mảnh ruộng, vườn cây ăn trái tại địa phương. Từ buổi gặp gỡ này sẽ góp phần tăng cường kết nối, thúc đẩy liên kết sản xuất với tiêu thụ nông sản giữa nông dân Hậu Giang với nhiều doanh nghiệp xuất khẩu, chế biến nông sản, dịch vụ kho lạnh, logistics, công nghệ số, chứng nhận nông nghiệp của TP. Hồ Chí Minh.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang, những năm qua, tỉnh Hậu Giang, Thành phố Hồ Chí Minh và  Hội làm vườn Việt Nam đã ký kết và triển khai nhiều chương trình hợp tác, trong đó có vấn đề về tiêu thụ nông sản cho người dân. Qua đây, đã có những đóng góp nhất định vào sự phát triển chung của kinh tế - xã hội và đời sống người dân địa phương.

Một doanh nghiệp của TP. Hồ Chí Minh trao đổi nhu cầu tiêu thụ nông sản với những đơn vị có liên quan của tỉnh Hậu Giang tại hội nghị.

Do đó, nhiều doanh nghiệp của TP. Hồ Chí Minh và HTX, chủ thể OCOP, vựa thu mua nông sản, cùng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang rất mong muốn lãnh đạo ngành nông nghiệp tỉnh và các hiệp hội, ngành hàng có liên quan cần tiếp tục thực hiện thêm nhiều cuộc kết nối gắn kết trong tiêu thụ nông sản để doanh nghiệp cùng nông dân xây dựng được những mô hình sản xuất, liên kết, tiêu thụ được chặt chẽ, đạt chất lượng và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường. Qua đây, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, nguồn thu nhập cho người dân và mang lại hiệu quả sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp.

 

Hữu Phước/Báo Hậu Giang
Ý kiến bạn đọc
Top