Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024  
Thứ tư, ngày 11 tháng 10 năm 2023 | 10:13

HLV Việt Nam kỷ niệm 19 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Chiều ngày 10/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Làm vườn Việt Nam chi nhánh phía Nam, phối hơp cùng Hiệp hội Rau quả Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 19 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, nhằm ôn lại truyền thống yêu nước và tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực nông nghiệp.

Truyền thống yêu nước và ý nghĩa của Ngày Doanh nhân Việt nam 13/10/2004 – 13/10/2023

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có bức thư gửi tới giới Công thương Việt nam vào ngày 13/10/1945 nhằm khuyến khích sự phát triển cũng nhấn mạnh vai trò của giới Công thương với nội dung: “Hiện nay, Công Thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích quốc lợi dân. “Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công Thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng…”.

Thể theo đường lối chỉ đạo, chủ trương và chính sách khuyến khích phát triển, phát huy vai trò doanh nhân của Bác, ngày 20/09/2004 Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg lựa chọn ngày 13/10 hàng năm làm ngày tôn vinh Doanh nhân Việt Nam.

Ôn lại truyền thống yêu nước và nhằm tôn vinh Doanh nhân tiêu biểu trong lĩnh vực nông nghiệp, Hội Làm vườn Việt Nam chi nhánh phía Nam, phối hợp cùng Hiệp hội Rau quả Việt Nam. Đã tổ chức Lễ kỷ niệm 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam tại khách sạn ROYAL HOTEL Sài Gòn.

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Văn Mười - Phó trưởng cơ quan đại diện phía Nam, Hội Làm vườn Việt nam cho biết: Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tâm huyết, tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho giới doanh nhân Việt nam. Ngay sau khi thành thống nhất đất nước, ngày 13 tháng 10 năm 1945 chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho giới công thương Việt Nam, khẳng định vai trò và sứ mệnh xây dựng, phát triển kinh tế cho một quốc gia thịnh vượng luôn có sự đóng góp của giới công thương.

Ông Nguyễn Văn Mười, Phó trưởng cơ quan đại diện phía Nam, Hội Làm vườn Việt Nam, phát biểu tại chương trình.

Chương trình kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam nhằm nghi nhận những đóng góp thiết thực của cộng đồng doanh nhân trong lĩnh vực nông nghiệp, đồng thời khuyến khích và tôn vinh các cá nhân, doanh nghiệp có nhiều phát minh sáng tạo ứng dụng nhanh các thành tựu khoa học, kĩ thuật tiên tiến trong sản xuất, cung ứng, góp phần vào sự phát triển ngành nông nghiệp bền vững.

Qua đó cũng là động lực nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục cố gắng nhằm vượt qua khó khăn trong bối cảnh nền kinh tế hiện tại, tiếp tục xây dựng đóng góp vào sự phát triển tổng thể của kinh tế nông nghiệp nói riêng cũng như nền kinh tế cả nước nói chung.

Ông  Lê Thanh Tùng - Phó chủ tịch HLV Việt Nam gửi lời chúc mừng đến tất cả các doanh nhân, doanh nghiệp nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, ông Tùng  cho biết thêm, thời gian qua, HLV Việt Nam - cơ quan đại diện phía Nam, phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức thành công nhiều diễn đàn kết nối, qua mỗi diễn đàn nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với người trồng nhằm chủ động nguồn hàng cho việc xuất khẩu, đồng thời qua mỗi diễn đàn các nhà khoa học, chuyên gia có những phản biện, đóng góp thiết thực trong việc điều chỉnh, quy hoạch vùng trồng giảm thiểu được rủi ro khi sản lượng nông sản dư thừa. Hôm nay, chúng tôi rất trân trọng và chúc mừng đến toàn thể doanh nhân, doanh nghiệp, nhà vườn, thương lái, nông dân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiêp phát triển đất nước.

Tiếp nối truyền thống yêu nước và xây dựng nền kinh tế phát triển

Bằng sự cố gắng không ngừng của các doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế khó khăn và nhiều biến động, các doanh nghiệp luôn tìm cách vương lên, đứng vững trước mọi khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đặng Lê Hoàng Phương Yến – Giám đốc Công ty TNHH XNK Pico Agriviet chia sẻ, chương trình có ý nghĩa rất thiết thực đối với đội ngũ doanh nhân chúng tôi, giúp tôi có thêm động lực để mạnh dạn thích ứng chuyển giao các công nghệ chế biến sâu trong lĩnh lực nông nghiệp, Công ty Pico Agriviet là doanh nghiệp chuyên xuất khẩu nông sản qua thị trường Trung Đông, chương trình này chúng tôi đã chọn được một số mặt hàng để xuất khẩu, sắp tới chúng tôi sẽ nội địa hoá sản phẩm không chỉ phục vụ xuất khẩu mà thị trường trong nước được công ty chú trọng.

Cũng tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Bé - TGĐ Công ty Thực phẩm nông sản Ngọc Yến chia sẻ, năm 2023 là một năm khó khăn cho nhiều doanh nghiệp sau khi bị ảnh hưởng covid-19, doanh nghiệp đang hồi sinh sau cơn bạo bệnh, nhưng đối với công ty của chúng tôi lại có được nhiều cái đặc biệt. Tôi từ một ông nông dân chính hiệu, vượt khó để thoát nghèo, đến nay, đã xây dựng được thương hiệu muối sấy đẳng cấp quốc tế và mở hệ thống đại lý rộng khắp cả nước bên cạnh đó còn xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Đồng thời, tôi còn tham gia, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ riêng doanh nghiệp mà cả nông dân cũng không ngừng sáng tạo trong cuộc sống trong quá trình sản xuất, đối với những nông phẩm không xuất khẩu được, nhiều doanh nghiệp và hộ nông dân đã năng động sáng tạo để vượt qua khó khăn.

Quà và Hoa được trao tặng cho các Doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu tại chương trình

Ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hiệp Hội Rau quả Việt Nam rất hoan nghênh tinh thần của doanh nhân, doanh nghiệp thời gian qua trước khó khăn của sản xuất và xuất khẩu nông sản. Không xuất khẩu đươc, nhiều doanh nghiệp đã năng động, sáng tạo, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, tìm giải pháp tiêu thụ nông sản, nhiếu phát minh, sáng chế đã hồi sinh, đầu tư chế biến sâu cho nông sản. Như bánh mỳ thanh long, sản xuất đa dạng hoá các chủng loại, mẩu mã đễ nâng tầm giá trị nông sản việt và xuất khẩu,...

Nhân dịp kỷ niệm 19  năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, xin gửi lời chúc đến toàn thể quý doanh nhân, doanh nghiệp, luôn mạnh khoẻ, thành công.

 

Võ Dương
Ý kiến bạn đọc
Top