Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024  
Thứ ba, ngày 9 tháng 1 năm 2024 | 13:46

Hội Làm vườn Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội Làm vườn TP. Hải Phòng

Ghi nhận, biểu dương những thành tích trong hoạt động Hội năm 2023, Hội Làm vườn Việt Nam đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội Làm vườn TP. Hải Phòng.

Hội Làm vườn Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội Làm vườn TP. Hải Phòng.

Sáng 9/1, Hội Làm vườn  (HLV) TP. Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, với phương châm “Đoàn kết, đổi mới, liên kết, phát triển”, HLV TP. Hải Phòng đã khắc phục khó khăn, triển khai nhiều giải pháp và đạt được nhiều kết quả tích cực. Phát triển thêm 250 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn thành phố là 31.735 hội viên.

Bà Ngô Thị Minh Hà, Chủ tịch HLV TP. Hải Phòng trao Quyết định công nhận HTX nông - lâm - thuỷ Hải Sản Nam Việt và Công ty Cổ phần Hoa Sen Đỏ Việt Nam là hội viên tổ chức Hội Làm vườn TP. Hải Phòng.

Để giúp nông dân địa phương kịp thời nắm vững kiến thức, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, HLV thành phố và các địa phương phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức hơn 200 lớp tập huấn và 48 buổi hội thảo khoa học kỹ thuật, thu hút trên 20.000 lượt hội viên tham gia.

Bên cạnh đó, Hội cũng tích cực chuyển giao kỹ thuật trong việc cải tạo, chăm sóc 234ha vườn, xây dựng mô hình mới mang lại giá trị kinh tế cao như trồng hoa lan ở các huyện An Dương, Thủy Nguyên, Vĩnh Bảo; trồng mới 45.432 cây giống các loại như: vải thiều, nhãn lồng, thanh long ruột đỏ, bưởi Diễn, mít Thái Lan, hồng xiêm, xoài Thái, ổi lai, chuối tiêu hồng… Trồng hàng trăm hecta rau màu ứng dụng công nghệ cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

HLV TP. Hải Phòng hiện có hơn 31.000 hội viên.

Trong công tác xây dựng các mô hình trình diễn VAC, HLV TP. Hải Phòng đã xây dựng nhiều mô hình tiêu biểu như: nuôi ong;  sử dụng phân hữu cơ;  liên kết chuỗi sản xuất giữa doanh nghiệp với hộ chăn nuôi của Công ty Giống gia cầm Lượng Huệ…

Ông Phan Huy Thông, Phó Chủ tịch Thường trực HLV Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phan Huy Thông, Phó Chủ tịch Thường trực HLV Việt Nam ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của HLV TP. Hải Phòng trong năm 2023 và những năm qua. HLV TP. Hải Phòng là một trong số những Hội hoạt động nề nếp, hiệu quả, toàn diện, bao trùm trên các lĩnh vực. Thành công trong năm 2023 và các năm trước đó là nhờ Hội nhận được sự quan tâm lớn của các cấp uỷ, chính quyền và các sở, ban ngành Hải Phòng để HLV Hải Phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hoạt động của Hội gắn chặt với người nông dân và ngành Nông nghiệp.

HLV khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào công tác Hội.

Bên cạnh đó, HLV TP. Hải Phòng đã chủ động, đề xuất nhiệm vụ thực hiện gắn với chủ trương của ngành Nông nghiệp, phù hợp với sức mình. Hội đã biết khơi dậy các nguồn lực, phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật, Hội Nông dân thành phố… để tổ chức các lớp tập huấn. Đây được xem là phương thức hoạt động hiệu quả, góp phần cùng nông dân phát triển kinh tế.

Gần đây, HLV Hải Phòng thực hiện phát triển mô hình vườn mẫu tại xã nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần nâng cao đời sống vật chất của người nông dân, đây cũng là cách làm hay, thay đổi phương thức trong sản xuất, hướng đến sử dụng phân hữu cơ vào sản xuất, cùng địa phương phát huy giá trị của Chương trình xây dựng nông thôn mới.

HLV TP. Hải Phòng khen tập thể, cá nhân có thành tích năm 2023.

Tiếp nối những kết quả đạt được trong năm qua, năm 2024, HLV TP. Hải Phòng triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện công tác phong trào của Hội. Bà Ngô Thị Minh Hà, Chủ tịch Hội Làm vườn TP. Hải Phòng, cho biết: “Năm 2024, việc củng cố kiện toàn tổ chức Hội được đặt lên hàng đầu. Hội sẽ tập trung tuyên truyền, tập huấn, chuyển giao KHKT. Tiếp tục thực hiện chuyên đề xây dựng mô hình vườn mẫu theo hướng nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn. Tổng kết, đánh giá, biểu dương mô hình tiêu biểu trong thực hiện chuyên đề. Bên cạnh đó, Hội triển khai thực hiện phối hợp với Sở NN&PTNT Hải Phòng triển khai thực hiện Nghị quyết liên lịch 06/NQLT-BNNPTNT-HLV ngày 9/10/2023 giữa HLV Việt Nam và Bộ Nông nghiệp và PTNT.

HLV TP. Hải Phòng khen thưởng tập thể, cá nhân thực hiện chuyên đề vườn mẫu.

Nhân dịp này, HLV trao tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể, 4 cá nhân. HLV TP. Hải Phòng khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội và thực hiện chuyên đề xây dựng mô hình vườn mẫu theo hướng nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn giai đoạn 2022-2025.

 

Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
 • Cây trồng “khát” nước, người dân như ngồi trên đống lửa

  Cây trồng “khát” nước, người dân như ngồi trên đống lửa

  Mới đầu hè, các huyện miền núi tỉnh Phú Yên như Sông Hinh, Sơn Hoà, Đồng Xuân đã đối mặt với “cơn khát”, khi nhiều ao hồ khô cạn, cây trồng thiếu nước...

 • Đồng Nai chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa

  Đồng Nai chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa

  Tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Kế hoạch số 145 về việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa trên địa bàn năm 2024, nhằm thực hiện việc chuyển đổi diện tích lúa kém hiệu quả, không đảm bảo nước tưới, năng suất thấp sang trồng các loại cây hàng năm, lâu năm và nuôi trồng thuỷ sản để nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tăng thu nhập cho các hộ sản xuất.

 • Bá Thước trao sinh kế cho người nghèo phát triển sản xuất

  Bá Thước trao sinh kế cho người nghèo phát triển sản xuất

  Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã và đang nỗ lực triển khai các mô hình hỗ trợ sinh kế, bước đầu đạt kết quả khả quan, tạo động lực cho người dân trong hành trình thoát nghèo.

Top