Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 19 tháng 2 năm 2023 | 10:46

Hội Làm vườn tỉnh Bình Định triển khai nhiệm vụ năm 2023

Hội Làm vườn tỉnh Bình Định vừa tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) nhiệm kỳ V lần V. Tham dự Hội nghị có ông Lê Văn Tâm, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và đại diện các sở ngành liên quan.

Ông Lê Văn Tâm, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định  phát biểu tại Hội nghị.

 

Trong năm 2022, công tác phát triển hội viên được quan tâm, Hội Làm vườn cơ sở đã kết nạp được 1.775 hội viên mới, đẩy mạnh tuyên truyền tới hội viên sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, thực hiện sản xuất theo hướng an toàn, gắn với bảo vệ môi trường sinh thái bền vững. Tập trung công tác tập huấn kỹ thuật, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho hội viên.  Hội Làm vườn tỉnh tổ chức 24 lớp với 720 hội viên tham gia về kỹ thuật cải tạo vườn tạp theo hướng hữu cơ; kỹ thuật cải tạo đất bạc màu để trồng cây ăn quả; quy trình trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây ăn quả; kỹ thuật trồng cây nha đam, cây mè, cây lạc.

Sau tập huấn, tổ chức cho 500 hội viên tham quan thực tế các mô hình hiệu quả ở địa phương để học tập trao đổi kinh nghiệm. Thông qua hoạt động đi cơ sở, thăm mô hình sản xuất của hội viên phối hợp trao đổi, tư vấn kỹ thuật, biện pháp phát triển kinh tế VAC hiệu quả, Hội Làm vườn tỉnh Bình Định nắm bắt tình hình hội viên, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của hội viên để phản ánh tới Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh và chính quyền các cấp giải quyết theo thẩm quyền.

Duy trì chuyên mục Tư vấn cho hội viên về VAC- dinh dưỡng, sức khoẻ trên Bản tin Kinh tế nông thôn Bình Định.

Phương hướng nhiệm vụ năm 2023, Hội sẽ đẩy mạnh tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn hội viên sản xuất theo hướng nông nghiệp hữu cơ, kết nối sản xuất với thị trường đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần phát triển nông nghiệp bền vững; thúc đẩy mối liên kết giữa người làm vườn với hợp tác xã, tổ hợp tác và doanh nghiệp, xây dựng và phát triển mô hình chuỗi sản phẩm nghề làm vườn. Tăng cường đi cơ sở nắm tình hình sản xuất của hội viên, hoạt động Hội Làm vườn ở địa phương, phối hợp với các cơ quan chuyên môn tư vấn, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn trong sản xuất; phát hiện mô hình điển hình mới, hiệu quả tìm giải pháp nhân rộng, tổ chức cho hội viên tham quan học tập, phối hợp với các ngành chuyên môn ở tỉnh và cấp huyện tổ chức tập huấn kỹ thuật, xây dựng các mô hình trình diễn, xây dựng mô hình kinh tế vườn hiệu quả gắn với du lịch sinh thái góp phần xây dựng nông thôn mới. Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 -2028.    

Tại Hội nghị, ông Lê Văn Tâm, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định đánh giá cao kết quả đạt được của Hội Làm vườn tỉnh trong năm 2022, đồng thời mong muốn Hội tích cực hơn trong việc phối hợp với các ngành liên quan tổ chức các lớp tập huấn đến các hội viên để năm bắt các tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ và cùng nhau trao đổi học tập kinh nghiệm.

 

 

Theo bidiusta.binhdinh.gov.vn
Ý kiến bạn đọc
 • Thử thách đặt ra khi theo nghề Freelancer

  Thử thách đặt ra khi theo nghề Freelancer

  Nhiều người thường nghĩ công việc của một Freelancer khá thoải mái khi họ được tự chủ về mặt thời gian làm việc. Thực tế, công việc này cũng có những thử thách và áp lực riêng mà không phải ai cũng biết.

 • Nuôi thành công cá Koi ở vùng chiêm trũng

  Nuôi thành công cá Koi ở vùng chiêm trũng

  Nhiều lần thất bại trong việc đầu tư nuôi các loại cá cảnh khác nhau, nhưng với niềm đam mê của mình, anh Vũ Văn Tăng đã vượt qua mọi khó khăn để thực hiện thành công mô hình nuôi cá Koi.

 • Hứa hẹn đem lại thu nhập cao với mận hồng

  Hứa hẹn đem lại thu nhập cao với mận hồng

  Giống mận hồng mới trái to, thịt chắc, ăn giòn, ngọt được anh Trần Ngọc Quận (44 tuổi, ngụ ấp Thành Lộc, xã Thành Trung, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) trồng thành công và cho trái đạt trọng lượng lên đến 5 trái/kg.

Top