Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023  
Thứ hai, ngày 16 tháng 1 năm 2023 | 10:33

Hội Làm vườn và Trang trại huyện Như Thanh chú trọng phát triển mô hình vườn hộ

Bên cạnh việc củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Hội cơ sở, năm 2023, Hội Làm vườn và Trang trại huyện Như Thanh (Thanh Hóa) sẽ chú trọng tổ chức lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật về các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, phát triển gia trại, trang trại; tiếp tục duy trì và phát triển mô hình vườn hộ; mở rộng diện tích nuôi trồng thủy sản và các mô hình hiện có.

Hội Làm vườn và Trang trại huyện Như Thanh vằ tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Hội Làm vườn và Trang trại huyện Như Thanh hiện có 1.141 hội viên, tăng 34 hội viên so với năm 2022, sinh hoạt ở 75 chi hội, 14 hội xã, thị trấn. Huyện hội đã tuyên truyền, tư vấn cho hội viên thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, hỗ trợ kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả, cây cảnh, chăn nuôi gia súc, gia cầm, thực hiện đệm lót sinh học, nuôi ong lấy mật, nuôi ốc lồi, chăn nuôi các con nuôi đặc sản,... Qua đó, giúp hội viên phát triển kinh tế vươn lên làm giàu cho gia đình và địa phương.

Trong năm 2022, Huyện Hội đã phối hợp mở 79 lớp tập huấn cho trên 400 hội viên về: kỹ thuật nuôi ong lấy mật; kỹ thuật trồng và chăm sóc đào cảnh; kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại cây ăn quả; quy trình xử lý chất thải và khử mùi hôi chuồng trại bằng chế phẩm sinh học; quy trình làm đệm lót nuôi gà bằng chế phẩm Balasa–NO1; quy trình sản xuất nông nghiệp hữu cơ tuần hoàn không chất thải; tổ chức 5 cuộc tham quan các mô hình ở các huyện trong tỉnh, trong huyện. Triển khai chương trình xử lý môi trường cho các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Hội đã triển khai và tổ chức hội thi Vườn đẹp - Trang trại kiểu mẫu cấp xã, cấp huyện, được đông đảo cán bộ, hội viên tham gia. Đặc biệt, Hội Làm vườn và Trang trại huyện Như Thanh đã đoạt giải nhất tập thể cuộc Vườn đẹp - Trang trại kiểu mẫu cấp tỉnh.

Trong năm 2022, Huyện hội cũng đã tổ chức thành công Đại hội Hội Làm vườn và Trang trại huyện Như Thanh, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2023, Hội Làm vườn và Trang trại huyện Như Thanh tiếp tục củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Hội cơ sở; tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật về các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, phát triển gia trại, trang trại; tiếp tục duy trì và phát triển mô hình vườn hộ; mở rộng diện tích nuôi trồng thủy sản và các mô hình hiện có.

Nhân dịp tổng công tác Hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023, có 3 tập thể và 3 cá nhân đạt thành tích trong công tác Hội được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Như Thanh.

Đoàn Dũng

 

Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top