Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 28 tháng 5 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 22 tháng 12 năm 2023 | 13:49

Hội thảo về phát triển VAC tuần hoàn kết nối cung cầu

Hội Làm vườn Bình Định phối hợp với Chi nhánh phía Nam - Hội Làm vườn Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn - hội thảo về phát triển VAC tuần hoàn gắn với kết nối cung cầu từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, thu hút 80 đơn vị, DN, HTX trong và ngoài tỉnh tham gia

Ông Nguyễn Văn Mười, Phó trưởng Chi nhánh phía Nam - Hội Làm vườn Việt Nam chia sẻ tại hội nghị.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Mười, Phó trưởng Chi nhánh phía Nam - Hội Làm vườn Việt Nam chia sẻ một số nội dung liên quan đến phát triển kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp ở Việt Nam, đồng thời giới thiệu một số mô hình tiêu biểu đã áp dụng sản xuất nông nghiệp tuần hoàn thành công để các đơn vị, DN, HTX trong tỉnh tham quan, học hỏi.

Các đại biểu tham dự có điều kiện chia sẻ kinh nghiệm, thông tin, xây dựng và phát huy hiệu quả “liên kết 4 nhà” (nhà nước, DN, nhà khoa học, nhà nông) trong hoạt động nghiên cứu chuyển giao KH&CN, nâng cao năng lực sản xuất, tìm kiếm thị trường, nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm nông sản... Đồng thời, thảo luận và phân tích những thế mạnh, hạn chế trong hoạt động sản xuất nông nghiệp tuần hoàn ở tỉnh, từ đó đề xuất các giải pháp phát triển trong thời gian tới.

Cũng tại hội nghị, các DN cam kết hỗ trợ các HTX, nông hộ tại địa phương về vốn, vật tư đầu vào, hướng dẫn kỹ thuật canh tác, sản xuất nông nghiệp tốt theo mô hình VietGap và GlobalGap. Việc chuyển giao KH&CN, hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu, truy xuất nguồn gốc, mã số vùng trồng phục vụ xuất khẩu, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, bao tiêu sản phẩm… cũng sẽ được ngành Nông nghiệp phối hợp với các đơn vị liên quan thúc đẩy, góp phần phát triển nông nghiệp tuần hoàn theo hướng bền vững, hiệu quả.

 

An Nhiên/Báo Bình Định
Ý kiến bạn đọc
 • Anh Ngô Quang thu quả ngọt từ cây sầu riêng

  Anh Ngô Quang thu quả ngọt từ cây sầu riêng

  Đắk Nông được đánh giá có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp để trồng cây ăn trái, trong đó có cây sầu riêng. Những năm qua, cây sầu riêng đã mang lại thu nhập cao cho nhiều gia đình, trong đó có gia đình anh Ngô Quang, ở phường Nghĩa Đức, TP.Gia Nghĩa.

 • Lão nông Hải Phòng trồng cỏ nuôi dê đạt hiệu quả kinh tế cao

  Lão nông Hải Phòng trồng cỏ nuôi dê đạt hiệu quả kinh tế cao

  Đã ngoài 70 tuổi, nhưng ông Vũ Văn Nhĩ (thôn Minh Hậu, xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) vẫn ngày ngày cần mẫn tận dụng đất bỏ hoang, bờ mương ven đường để trồng cỏ nuôi hơn 100 con dê. Mô hình nuôi dê đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp gia đình ông thoát nghèo, trở nên khá và từng bước lên hộ giàu.

 • Thử thách đặt ra khi theo nghề Freelancer

  Thử thách đặt ra khi theo nghề Freelancer

  Nhiều người thường nghĩ công việc của một Freelancer khá thoải mái khi họ được tự chủ về mặt thời gian làm việc. Thực tế, công việc này cũng có những thử thách và áp lực riêng mà không phải ai cũng biết.

Top