Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 29 tháng 9 năm 2023 | 9:55

Khuyến khích nghiên cứu, đa dạng các giống hoa tại Làng hoa Sa Đéc

Đến thăm Cơ sở sản xuất cây giống Út Hiệp (ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc), Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong chúc hoạt động của cơ sở ngày càng phát triển; đồng thời mong cơ sở mở rộng sản xuất, nghiên cứu thêm nhiều giống hoa mới nhằm đa dạng hóa sản phẩm của Làng hoa Sa Đéc.

Ông Lê Quốc Phong - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp tìm hiểu hoạt động sản xuất của Cơ sở sản xuất cây giống Út Hiệp.

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá ông Lê Thanh Tuấn - chủ Cơ sở sản xuất cây giống Út Hiệp khi chủ động tìm tòi nhiều giống hoa mới như: Cúc mâm xôi Hàn Quốc, cúc mâm xôi Hà Lan, cúc đại đóa, khổng tước. Đặc biệt, khoảng 03 năm nay cơ sở còn trang bị phòng cấy mô để sản xuất cây giống chất lượng, hằng năm cung ứng 01 triệu cây giống cho các nhà vườn trong và ngoài tỉnh. 

Bí thư Tỉnh ủy cũng đến khảo sát tiến độ xây dựng Dự án Nâng cấp Quảng trường thành phố Sa Đéc, nơi sẽ diễn ra các hoạt động Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023 như: Lễ khai mạc, bế mạc, trưng bày, kết nối giao thương các sản phẩm hoa kiểng.

Qua đó, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong yêu cầu đơn vị thực hiện cần xây dựng phối cảnh 3D của Quảng trường để trình Thường trực Thành ủy và Tỉnh ủy xem xét; trong quá trình xây dựng phần nền, cần lưu ý cân đối độ cao cho phù hợp với phần nền của Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đảm bảo tính thẩm mỹ và chống ngập tốt. 

Cử tri mong muốn có Viện nghiên cứu các giống hoa nhiệt đới

Ngày 28/9, các đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri phường Tân Quy Đông (thành phố Sa Đéc). Tại đây, cử tri mong muốn tỉnh thành lập Viện nghiên cứu các giống hoa nhiệt đới để phục vụ nhu cầu sản xuất, xuất khẩu.

Ngoài ra, cử tri phường Tân Quy Đông kiến nghị Đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát việc khai thác cát phục vụ các công trình giao thông trọng điểm của tỉnh và Trung ương; phản ánh tình trạng đường giao thông nông thôn xuống cấp gây khó khăn cho người dân; việc ban hành, sử dụng sách giáo khoa còn nhiều bất cập; cần bổ sung nội dung về kỹ năng sống vào chương trình giảng dạy; tôn tạo, tu bổ đình chùa trên địa bàn phường...

Với kiến nghị lĩnh vực giáo dục, đại biểu Quốc hội Lê Quốc Phong chia sẻ với bức xúc của người dân về tính bất cập trong việc thay đổi, có nhiều bộ sách giáo khoa. Thời gian tới, Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ gửi các kiến nghị đến Bộ Giáo dục và Đào tạo để có điều chỉnh cho phù hợp. Ngoài ra, đồng chí Lê Quốc Phong mong chính quyền địa phương phải sâu sát với dân, không để học sinh nào vì gia đình nghèo khó mà không thể đến trường.

Với lĩnh vực nông nghiệp, đồng chí Lê Quốc Phong đồng tình với người dân về câu chuyện lai tạo các giống hoa mới, tạo tiền đề xuất khẩu hoa. Xác định hoa kiểng là một trong những ngành hàng chủ lực nằm trong Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, đồng chí Lê Quốc Phong cho biết thời gian qua tỉnh đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Ứng dụng Nông nghiệp công nghệ cao chủ động nghiên cứu các giống mới, phục vụ sản xuất hoa kiểng.

Bộ Xây dựng và Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu các vật liệu thay thế nguồn cát sông khan hiếm; cùng với đó là các giải pháp công trình hiện đại mang tính lâu dài - đại biểu Quốc hội Lê Quốc Phong thông tin.

 

Theo dongthap.gov.vn
Ý kiến bạn đọc
 • Khởi nghiệp với mô hình trồng rau thủy canh trụ đứng

  Khởi nghiệp với mô hình trồng rau thủy canh trụ đứng

  Với mong muốn tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, chị Nguyễn Gia Hoàng Diễm ở khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ, quận Cái Răng (Cần Thơ) đã mạnh dạn khởi nghiệp với mô hình trồng rau thủy canh trụ đứng trong nhà kính.

 • Khởi nghiệp với mô hình nước bưởi lên men và rượu bưởi da xanh

  Khởi nghiệp với mô hình nước bưởi lên men và rượu bưởi da xanh

  Nhằm tận dụng nguồn nguyên liệu bưởi da xanh có sẵn tại gia đình để tạo ra những sản phẩm an toàn, có lợi cho sức khỏe, chị Lê Thị Minh Tâm (ấp Bình An, xã Song Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) đã nảy sinh ý tưởng khởi nghiệp với mô hình Nước bưởi lên men và rượu bưởi da xanh.

 • Làm giàu nhờ đa canh trên vùng đất U Minh

  Làm giàu nhờ đa canh trên vùng đất U Minh

  Không chấp nhận cứ mãi khó khăn ở vùng đất rừng U Minh Hạ, ông Nguyễn Hồng Ánh đi nhiều nơi học hỏi mô hình mới để về địa phương thực hiện và nhanh chóng vươn lên khấm khá.

Top