Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024  
Thứ tư, ngày 7 tháng 6 năm 2023 | 17:11

Ngày hội xoài Yên Châu năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 10/6

UBND huyện Yên Châu (Sơn La) vừa ban hành Kế hoạch về việc tổ chức Ngày hội xoài Yên Châu lần thứ IV năm 2023.

Nông dân xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu thu hái xoài tròn. Ảnh: Thanh Huyền

Theo đó, Ngày hội xoài Yên Châu lần thứ IV năm 2023 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 10/6, tại bản Khá, xã Sặp Vạt, với các hoạt động: Chương trình nghệ thuật; thi trưng bày các gian hàng nông sản, tiểu thủ công nghiệp đặc trưng của 15 xã, thị trấn; thi múa xòe; thi hái xoài và các hoạt động trải nghiệm tại vườn xoài...

Ngày hội tôn vinh thành quả lao động của bà con nông dân; kết nối thương mại, quảng bá sản phẩm, thương hiệu "Xoài Yên Châu"; đồng thời, thu hút du khách, doanh nghiệp đến tham quan, trải nghiệm, tìm cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển du lịch.

Thanh Huyền/Báo Sơn La
Ý kiến bạn đọc
 • Diễn Châu thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo an toàn cho lúa hè thu

  Diễn Châu thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo an toàn cho lúa hè thu

  Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, ngành Nông nghiệp và các địa phương tại huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang có nhiều giải pháp ngăn chặn dịch hại để cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt.

 • Yara Việt Nam: Hành trình kiến tạo môi trường xanh và nông nghiệp bền vững

  Yara Việt Nam: Hành trình kiến tạo môi trường xanh và nông nghiệp bền vững

  Ngày 14/6/2024, Yara Việt Nam đã ghi dấu ấn mạnh mẽ tại Hội nghị "Hiện trạng và định hướng quản lý sức khỏe đất hướng tới sản xuất trồng trọt bền vững", được tổ chức bởi Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và PTNT). Hội nghị này là minh chứng rõ nét cho cam kết của Yara trong việc phát triển nền nông nghiệp bền vững, bảo vệ sức khỏe đất, và đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu.

 • Nho sữa Hàn Quốc trên đất Tây Đô

  Nho sữa Hàn Quốc trên đất Tây Đô

  Không phải đến Hàn Quốc xa xôi, ngay tại xã Tây Đô (Hưng Hà - Thái Bình), du khách có thể tham quan, chụp ảnh và trải nghiệm bên những chùm nho sai trĩu quả với hàng trăm gốc nho.

 • Độc đáo vườn vải thiều trĩu quả, 30 năm không mất mùa

  Độc đáo vườn vải thiều trĩu quả, 30 năm không mất mùa

  Năm nay, nhiều vườn vải thiều không ra quả thì hộ bà Diệp Thị Sênh, thôn Trại 1, xã Phượng Sơn (Lục Ngạn) vẫn có thu nhập cao. Đặc biệt, những cây vải được gia đình bà trồng từ năm 1992 song chưa bao giờ mất mùa.

 • Hiệu quả từ chuyển đổi làm muối sang trồng táo ở Bàng La

  Hiệu quả từ chuyển đổi làm muối sang trồng táo ở Bàng La

  Sau bao thế hệ gắn bó, diêm dân phường Bàng La (quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng) hiện không còn mặn mà với nghề làm muối. Những ruộng muối trắng ngần khi xưa, nay dần thay thế bằng những vườn táo xanh mướt, trĩu quả.

 • “Vua” cá chình ở Cà Mau

  “Vua” cá chình ở Cà Mau

  Với hơn 20 năm gắn bó với con cá chình, ông Nguyễn Hữu Ánh (Bảy Ánh, 67 tuổi, ngụ ấp 3, xã Tân Thành, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đã thành công với loài cá này, mỗi năm cho thu nhập trên 1,5 tỉ đồng.

Top