Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 30 tháng 11 năm 2023  
Thứ ba, ngày 12 tháng 9 năm 2023 | 16:23

Quảng Bình xây dựng 72 vườn mẫu nông thôn mới và 39 khu dân cư kiểu mẫu

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh Quảng Bình, cho biết: Thực hiện chương trình xây dựng NTM, phong trào xây dựng vườn mẫu NTM và khu dân cư NTM kiểu mẫu đang được các địa phương tích cực triển khai.

Các khu vườn mẫu NTM mang lại thu nhập cao cho người dân nông thôn.
 
Cụ thể, đến nay toàn tỉnh có 72 vườn mẫu (tăng 28 vườn so với cuối năm 2022), trong đó huyện Lệ Thủy có 34 vườn, Quảng Ninh 5 vườn, Bố Trạch 10 vườn, Quảng Trạch 14 vườn và Tuyên Hóa 9 vườn.
 
Toàn tỉnh cũng đã có 39 khu dân cư (KDC) NTM kiểu mẫu (tăng 7 KDC so với thời điểm cuối năm 2022), trong đó huyện Lệ Thủy có 5 KDC, Quảng Ninh 10 KDC, Bố Trạch 11 KDC, Quảng Trạch 8 KDC và Tuyên Hóa 5 KDC.
Khu dân cư kiểu mẫu Phan Xá, xã Xuân Thủy (Lệ Thủy).
 
"Việc thực hiện các mô hình kiểu mẫu tiếp tục được duy trì trong giai đoạn 2021-2025. Phong trào xây dựng mô hình kiểu mẫu đã thực sự làm thay đổi diện mạo, cảnh quan, môi trường ở các xã. Tuy nhiên, so với mục tiêu đến cuối năm 2023 thì còn thiếu 8 KDC kiểu mẫu và 25 vườn mẫu, vì vậy, các địa phương cần nỗ lực hơn nữa", ông Nguyễn Quốc Tuấn cho biết thêm.
 
A. Tuấn/Báo Quảng Bình
Ý kiến bạn đọc
 • Khởi nghiệp với mô hình trồng rau thủy canh trụ đứng

  Khởi nghiệp với mô hình trồng rau thủy canh trụ đứng

  Với mong muốn tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, chị Nguyễn Gia Hoàng Diễm ở khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ, quận Cái Răng (Cần Thơ) đã mạnh dạn khởi nghiệp với mô hình trồng rau thủy canh trụ đứng trong nhà kính.

 • Khởi nghiệp với mô hình nước bưởi lên men và rượu bưởi da xanh

  Khởi nghiệp với mô hình nước bưởi lên men và rượu bưởi da xanh

  Nhằm tận dụng nguồn nguyên liệu bưởi da xanh có sẵn tại gia đình để tạo ra những sản phẩm an toàn, có lợi cho sức khỏe, chị Lê Thị Minh Tâm (ấp Bình An, xã Song Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) đã nảy sinh ý tưởng khởi nghiệp với mô hình Nước bưởi lên men và rượu bưởi da xanh.

 • Làm giàu nhờ đa canh trên vùng đất U Minh

  Làm giàu nhờ đa canh trên vùng đất U Minh

  Không chấp nhận cứ mãi khó khăn ở vùng đất rừng U Minh Hạ, ông Nguyễn Hồng Ánh đi nhiều nơi học hỏi mô hình mới để về địa phương thực hiện và nhanh chóng vươn lên khấm khá.

Top