Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 7 năm 2024  
Thứ hai, ngày 2 tháng 10 năm 2023 | 16:21

Ra mắt Tổ hợp tác trồng rau hữu cơ theo chuỗi liên kết ở TT- Huế

Tổ hợp tác trồng rau hữu cơ ở xã Quảng Thành là nơi sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm của các hội viên nông dân sản xuất rau hữu cơ, nhằm nâng cao năng suất và tạo chuỗi liên kết sản xuất.

Hội Nông dân xã Quảng Thành (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) vừa ra mắt Tổ hợp tác trồng rau hữu cơ ở xã, gồm có 14 thành viên, là nơi sinh hoạt, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm của các hội viên nông dân trên cùng một lĩnh vực, nghề nghiệp sản xuất rau hữu cơ ở xã. Qua đó,  từng bước nâng cao năng suất, hiệu quả canh tác, tạo chuỗi liên kết chặt chẽ từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

Hội Nông dân xã Quảng Thành ra mắt Tổ hợp tác trồng rau hữu cơ.

Hội Nông dân xã Quảng Thành ra mắt Tổ hợp tác trồng rau hữu cơ.

Quảng Thành là xã trồng rau quy mô lớn ở Thừa Thiên Huế với khoảng hơn 500 hộ nông dân tham gia. Nhiều năm trở lại đây, người dân ở xã chuyển hướng sang trồng rau hữu cơ, trồng rau theo theo quy trình VietGAP với các sản phẩm rất đa dạng để đáp ứng nhu cầu thị trường ở tỉnh và các địa phương lân cận. Bình quân 1 ha cho thu nhập từ 70 đến 120 triệu đồng.

Nhiều năm qua, trồng rau hữu cơ theo tiêu chuẩn VietGAP ở xã Quảng Thành đã mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn với so sản xuất rau xanh truyền thống của bà con nông dân, vì rau xanh theo tiêu chuẩn VietGAP hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, rau có giá thành cao. Đặc biệt về mùa mưa bão, sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP, bà con nông dân trồng rau trong nhà lưới vì vậy hạn chế tình trạng rau bị hư hỏng do mưa bão gây ra và vẫn cung cấp được cho thị trường tiêu thụ...

Trồng rau hữu cơ theo tiêu chuẩn VietGap đã mang lại hiệu quả kinh tế cao ở xã Quảng Thành.

Trồng rau hữu cơ theo tiêu chuẩn VietGAP đã mang lại hiệu quả kinh tế cao ở xã Quảng Thành.

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Thành, mong muốn các thành viên của Tổ hợp tác trồng rau hữu cơ tiếp tục phát huy truyền thống cần cù trong lao động, tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các hội viên chưa tham gia vào Tổ. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xây dựng thành công Quảng Thành trở thành xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
 • Hội Làm vườn Việt Nam thúc đẩy phát triển sản phẩm OCOP trong lĩnh vực VAC

  Hội Làm vườn Việt Nam thúc đẩy phát triển sản phẩm OCOP trong lĩnh vực VAC

  Sáng 19/7, Hội Làm vườn Việt Nam phối hợp với Trung tâm Khuyến nông quốc gia và tỉnh Thanh Hoá tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề: “Giải pháp thúc đẩy ứng dụng KHCN, chuyển đổi số và liên kết chuỗi trong phát triển sản phẩm OCOP trong lĩnh vực VAC ở miền Bắc”.

 • Diễn Châu tập trung chống hạn cho vụ hè thu

  Diễn Châu tập trung chống hạn cho vụ hè thu

  Vụ hè thu 2024, huyện Diễn Châu (Nghệ An) gieo trồng 9.840 ha cây trồng các loại và khoảng 70 ha nuôi tôm. Ngay từ đầu vụ, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương tập trung các giải pháp chống hạn cho vụ hè thu.

 • Hà Nội khai thác tiềm năng ao, hồ để nuôi trồng thủy sản

  Hà Nội khai thác tiềm năng ao, hồ để nuôi trồng thủy sản

  Với tổng diện tích mặt nước lên tới 30.800 ha, trong đó có khoảng 24.200 ha nuôi trồng thủy sản, đây là một trong những tiềm năng và thế mạnh đối với lĩnh vực nuôi trồng thủy sản của thành phố. Tuy nhiên, việc nuôi trồng thủy sản ở Hà Nội vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế đang có, bởi còn có nhiều nguyên nhân.

Top