Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 24 tháng 5 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 3 tháng 6 năm 2023 | 21:3

Ra mắt Trung tâm trưng bày và bán sản phẩm OCOP huyện Phú Vang

Sau thời gian triển khai xây dựng, Trung tâm trưng bày và bán sản phẩm OCOP huyện Phú Vang (Thừa Thiên- Huế) đã hoàn thành đưa vào sử dụng tại đường Nguyễn Đức Xuyên, thị trấn Phú Đa.

Các sản phẩm được giới thiệu, trưng bày và bán tại gian hàng gồm các sản phẩm OCOP của huyện như: Nước mắm Như Ý Phú Thuận; nước mắm ruốc Làng Trài Phú Hải; nước ớt Vinh Xuân; gạo Phú Hồ; mắm dưa cà Vinh An, nước mắm Lú Huế của HTX nước mắm truyền thống Phú Thuận, gạo hữu cơ Phú Mỹ của HTX nông nghiệp Phú Mỹ 1…

 Bên cạnh đó, còn trưng bày và bán các mặt hàng nông lâm thủy sản đặc trưng nổi tiếng của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trung tâm trưng bày và bán sản phẩm OCOP huyện Phú Vang.

Trung tâm trưng bày và bán sản phẩm OCOP huyện Phú Vang.

Đây là những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mang tính đặc trưng của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, được bảo hộ sở hữu trí tuệ về lôgô, nhãn hiệu thương mại, mẫu mã, bao bì, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người tiêu dùng.

Các sản phẩm được giới thiệu, trưng bày và bán tại gian hàng gồm các sản phẩm OCOP của huyện Phú Vang.

Các sản phẩm được giới thiệu, trưng bày và bán tại gian hàng gồm các sản phẩm OCOP của huyện Phú Vang.

Ông Đoàn Thao, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Vang cho biết, Trung tâm trưng bày và bán sản phẩm OCOP huyện Phú Vang là nơi  quảng bá, giới thiệu các sản phẩm hàng hóa của huyện; trong đó có các sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng, người dân trên địa bàn huyện nhà.

Sản phẩm OCOP Ruốc Bà Xoa.

Đây cũng là cầu nối nhằm giới thiệu và kết nối tiêu thụ nông sản, giúp các doanh nghiệp, làng nghề, cơ sở sản xuất tiêu thụ sản phẩm, tăng cường mở rộng thị trường.

Đây là những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mang tính đặc trưng của các địa phương ở Phú Vang, được bảo hộ sở hữu trí tuệ, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Đây là những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mang tính đặc trưng của các địa phương ở Phú Vang, được bảo hộ sở hữu trí tuệ, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

 Qua đó, đẩy mạnh chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn huyện Phú Vang, góp phần tạo điều kiện để các đơn vị mở rộng đầu tư, tạo ra ngày càng nhiều các sản phẩm mới, đặc trưng, đưa các sản phẩm nông nghiệp phát triển rộng khắp ra các thị trường trong và ngoài tỉnh. Đồng thời tạo việc làm, tăng thêm thu nhập cho người dân trên địa bàn, góp phần sớm đưa huyện Phú Vang đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
 • Anh Ngô Quang thu quả ngọt từ cây sầu riêng

  Anh Ngô Quang thu quả ngọt từ cây sầu riêng

  Đắk Nông được đánh giá có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp để trồng cây ăn trái, trong đó có cây sầu riêng. Những năm qua, cây sầu riêng đã mang lại thu nhập cao cho nhiều gia đình, trong đó có gia đình anh Ngô Quang, ở phường Nghĩa Đức, TP.Gia Nghĩa.

 • Lão nông Hải Phòng trồng cỏ nuôi dê đạt hiệu quả kinh tế cao

  Lão nông Hải Phòng trồng cỏ nuôi dê đạt hiệu quả kinh tế cao

  Đã ngoài 70 tuổi, nhưng ông Vũ Văn Nhĩ (thôn Minh Hậu, xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) vẫn ngày ngày cần mẫn tận dụng đất bỏ hoang, bờ mương ven đường để trồng cỏ nuôi hơn 100 con dê. Mô hình nuôi dê đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp gia đình ông thoát nghèo, trở nên khá và từng bước lên hộ giàu.

 • Thử thách đặt ra khi theo nghề Freelancer

  Thử thách đặt ra khi theo nghề Freelancer

  Nhiều người thường nghĩ công việc của một Freelancer khá thoải mái khi họ được tự chủ về mặt thời gian làm việc. Thực tế, công việc này cũng có những thử thách và áp lực riêng mà không phải ai cũng biết.

Top