Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 27 tháng 5 năm 2024  
Thứ năm, ngày 11 tháng 4 năm 2024 | 14:7

Trà vải sớm ở Thanh Hà dự kiến cho thu hoạch vào cuối tháng 5

Thời điểm này, các trà vải ở Thanh Hà (Hải Dương) đang ở thời kỳ nở hoa, đậu quả đến quả non. Dự kiến cuối tháng 5, vải U trứng trắng, trứng gai bắt đầu thu hoạch. Đầu tháng 6, các giống vải U hồng, U thâm được thu hoạch; đến giữa tháng 6 thu hoạch vải tàu lai và vải thiều chính vụ.

Để thuận lợi cho việc tiêu thụ và xuất khẩu vải quả năm 2024, UBND huyện Thanh Hà đã yêu cầu, các địa phương rà soát, quy hoạch các vùng sản xuất thực hiện Đề án của tỉnh theo kế hoạch phân bổ trong năm nay. Các hộ trồng vải thực hiện nghiêm các quy định trong chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, đặc biệt sử dụng thuốc bảo vệ thực vật không vi phạm các hoạt chất cấm để phòng trừ sâu bệnh hại cho cây vải.

Kiểm tra, giám sát vùng trồng vải được cấp mã số tại xã Vĩnh Lập.

Các cơ quan chuyên môn tích cực tổ chức tập huấn hướng dẫn quy trình sản xuất vải an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, tiêu chuẩn quốc tế cho các hộ trồng vải. Đồng thời phân công cán bộ chuyên môn tăng cường phối hợp với các xã có vùng sản xuất, thường xuyên kiểm tra vùng trồng để khuyến cáo, hướng dẫn người dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại, ghi chép nhật ký vườn cây, bón phân, phun thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo theo quy định. Hướng dẫn các tổ sản xuất, các địa phương phối hợp với đơn vị tư vấn, giám sát, hoàn thiện thủ tục, hồ sơ để đánh giá, chứng nhận đạt chuẩn VietGAP, GlobalGAP tạo thuận lợi cho khâu quảng bá, tiêu thụ vải.

 

Cổng TTĐT huyện Thanh Hà
Ý kiến bạn đọc
 • Anh Ngô Quang thu quả ngọt từ cây sầu riêng

  Anh Ngô Quang thu quả ngọt từ cây sầu riêng

  Đắk Nông được đánh giá có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp để trồng cây ăn trái, trong đó có cây sầu riêng. Những năm qua, cây sầu riêng đã mang lại thu nhập cao cho nhiều gia đình, trong đó có gia đình anh Ngô Quang, ở phường Nghĩa Đức, TP.Gia Nghĩa.

 • Lão nông Hải Phòng trồng cỏ nuôi dê đạt hiệu quả kinh tế cao

  Lão nông Hải Phòng trồng cỏ nuôi dê đạt hiệu quả kinh tế cao

  Đã ngoài 70 tuổi, nhưng ông Vũ Văn Nhĩ (thôn Minh Hậu, xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) vẫn ngày ngày cần mẫn tận dụng đất bỏ hoang, bờ mương ven đường để trồng cỏ nuôi hơn 100 con dê. Mô hình nuôi dê đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp gia đình ông thoát nghèo, trở nên khá và từng bước lên hộ giàu.

 • Thử thách đặt ra khi theo nghề Freelancer

  Thử thách đặt ra khi theo nghề Freelancer

  Nhiều người thường nghĩ công việc của một Freelancer khá thoải mái khi họ được tự chủ về mặt thời gian làm việc. Thực tế, công việc này cũng có những thử thách và áp lực riêng mà không phải ai cũng biết.

Top