Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 8 tháng 12 năm 2022  
Thứ bảy, ngày 1 tháng 10 năm 2022 | 21:28

Triển lãm cây cảnh nghệ thuật huyện Đông Anh lần thứ III năm 2022

Sáng 1/10, UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) tổ chức Triển lãm cây cảnh nghệ thuật lần thứ III năm 2022 tại Trung tâm Văn hóa huyện Đông Anh.

Cắt băng khai mạc Triển lãm cây cảnh nghệ thuật huyện Đông Anh lần thứ III năm 2022

Triển lãm cây cảnh nghệ thuật huyện Đông Anh lần thứ III nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp trong phong trào trồng, chăm sóc, chế tác, sưu tầm và kinh doanh cây cảnh nghệ thuật. Đồng thời, tuyên truyền, quảng bá các tác phẩm cây cảnh nghệ thuật tiêu biểu của cả nước và huyện Đông Anh...

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết,  Triển lãm cây cảnh nghệ thuật lần thứ III năm 2022 lần này là một trong những hoạt động đón chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2022) và kỷ niệm 146 năm ngày thành lập huyện Đông Anh (tháng 10/1876 – tháng 10/2022).

Các đại biểu tham dự sự kiện

Các đại biểu tham dự sự kiện

Tại lần triển lãm này, huyện Đông Anh đã vinh dự được đón nhận và tổ chức cho hơn 500 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật, tiêu biểu, đặc sắc của các nghệ nhân, chủ nhà vườn trên toàn quốc.

Đây là tình cảm quý báu của các nghệ nhân cùng người dân trên mọi miền Tổ quốc dành cho mảnh đất Đông Anh cố đô lịch sử, địa linh nhân kiệt. Từ năm 2014, UBND huyện Đông Anh đã đề nghị UBND thành phố Hà Nội cho thành lập Hội Cây cảnh nghệ thuật huyện Đông Anh với mục đích tạo sân chơi cho những người yêu cây cảnh trên địa bàn huyện nhà.

“Những tác phẩm cây cảnh nghệ thuật của các hội viên Hội Cây cảnh nghệ thuật huyện Đông Anh đã đem lại những lợi ích về mặt kinh tế rất tốt cho sự phát triển của đời sống người dân và huyện nhà. Nhiều tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao được nhiều người biết đến, qua đó nâng tầm các sản phẩm cây cảnh trên địa bàn huyện Đông Anh lên một tầm cao mới", ông Nguyễn Anh Dũng  chia sẻ thêm.

Đại biểu tham quan các sản phẩm cây cảnh của các nghệ nhân  

Tới tham dự sự kiện lần này, đại diện một nhà vườn là hội viên Hội Cây cảnh nghệ thuật huyện Đông Anh chia sẻ, ban đầu chỉ có 42 hội viên, nhưng sau hơn 7 năm, Hội đã quy tụ được trên 100 hội viên. Cùng với đó, Hội đã 2 lần tổ chức triển lãm cây cảnh nghệ thuật, thu hút trên 800 tác phẩm từ các tỉnh, thành phía Bắc tham dự, tạo được tiếng vang lớn trên thị trường cây cảnh.

Tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu trong buổi triển lãm

Hội Cây cảnh nghệ thuật huyện Đông Anh mong muốn được các cấp chính quyền địa phương trong huyện quan tâm, tạo điều kiện về mặt bằng để ngày càng có nhiều hội viên xây dựng được nhà vườn hơn nữa. Bởi xây dựng được nhà vườn là cơ hội để mở mang hoạt động, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và cũng là cách làm giàu, góp sức xây dựng quê hương.

 

 

 

 

 

 

Ngọc Thủy
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Top