Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 27 tháng 5 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 15 tháng 3 năm 2024 | 10:19

Triển lãm rau, hoa, quả: Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản

HortEx Vietnam 2024 - triển lãm chuyên ngành rau, hoa, quả Việt Nam đã thu hút nhiều loại nông, đặc sản của các địa phương trên cả nước tham gia trưng bày.

Triển lãm Hortex VIETNAM 2024,  diễn ra từ 13-15/3, tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn – SECC, quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Tiếp nói thành công của kỳ triển lãm trước, Hortex Vietnam 2024 đã thu hút hơn 200 thương hiệu trong và ngoài nước tham gia. Các gian hàng được trưng bài sản phẩm và ngành hàng cụ thể như: Hà Lan, Trung Quốc, Cộng Hoà Séc, Pháp, Đức, Hy Lạp, Israel, Italy, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thái Lan, Vương Quốc Anh, Hoa Kỳ, Australia, Indonesia, Ecuador, Cộng Hoàn Estonia, Thổ Nhĩ Kỳ cùng một số quốc gia và vũng lãnh thổ khác. Với hơn 8.000 lượt khách tham quan triển lãm, trao đồi kinh nghiệm tạo ra cơ hội thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm, kêu gọi đầu tư và phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Tham quan gian hàng trưng bài tại Hội chợ triển lãm Hortex Vietnam 2024

Tham quan gian hàng trưng bài tại Hội chợ triển lãm Hortex Vietnam 2024.

Ông Burak Cihan Urkmez – Tham tán Thương mại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ, phát biểu tại buổi Hội thảo của triển lãm, Việt nam là đất nước rất giàu về nông nghiệp, đây là nơi thích hợp để đầu tư phát triển đối với nhà cung cấp, cũng như với các mặt hàng đáp ứng cho ngành nông nghiệp, là nơi có thị trường rộng lớn dễ thu hút đầu tư từ các nước khác và cũng là nơi có nguồn nông sản dồi giàu phục vụ tốt trong việc xuất khẩu sang các nước khác. Tôi rất vinh dự khi được đến đây, tham dự buổi lễ long trọng này, được chia sẻ và được sự đón nhận từ các bạn, cũng là nền tản cho hợp tác lâu dài giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian tới.

Ông Burak Cihan Urkmez – Tham tán Thương mại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ, phát biểu tại buổi Hội thảo của triển lãm

Ông Burak Cihan Urkmez – Tham tán Thương mại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ, phát biểu tại buổi Hội thảo của triển lãm.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Mười, Phó trưởng Văn phòng đại diện phía Nam – Hội Làm vườn Việt Nam chia sẻ: Chúng ta có lợi thế về ngành nông nghiệp nhưng cũng không kém phần khó khăn, do đó, để khắc phục nhằm đáp ứng được những tiêu chí của các thị trường khó tính khác trên thương trường quốc tế, chúng ta cần áp dụng phương pháp canh tác, áp dụng khoa học kỹ thuật vào canh tác và nhất là áp dụng phương pháp nông nghiệp tuần hoàn để có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm, nông sản đồng thời đạt được hiệu quả kinh tế cao.

Ông Nguyễn Văn Mười, Phó trưởng văn phòng đại diện phía Nam – Hội làm vườn Việt Nam, chia sẻ tại Hội thảo

Ông Nguyễn Văn Mười, Phó trưởng Văn phòng đại diện phía Nam – Hội Làm vườn Việt Nam, chia sẻ tại Hội thảo.

Chúng ta hãy xem đó là thử thách và chắc chắn mình vượt qua không phải là sẽ mà là chắc chắn, điển hình chúng ta thấy có thể xuất khẩu hàng nông sản sang các thị trường khó tính trong năm 2023 vừa qua như xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc, thậm chí chúng ta còn xuất khẩu lúa gạo sang thị trường châu Âu, vậy thì đây không phải là vấn đề khó khăn bế tắt, mà chúng ta cần cố gắng hơn để thực hiện cho tốt.

Bên cạnh đó, tại chương trình Hội chợ triển lãm còn diễn ra các chương trình như: Hội thảo chuyên đề; diễn đàn xuất khẩu; Toạ đàm chia sẻ kinh nghiệm người làm vườn, chương trình kết nối giao thương. Đáng chú ý nhất là Diễn đàn xuất khẩu (Export Forum), với nhiều thông tin chính sách xoay quanh các vấn đề xuất khẩu rau, quả sang các thị trường lớn như: Trung Quốc, Đông Nam Á, châu Âu, Mỹ... các chuyên gia đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, thách thức và cách khắc phục, nhằm đưa ngành rau, hoa, quả phát triển bền vững.

 

Võ Dương
Ý kiến bạn đọc
 • Anh Ngô Quang thu quả ngọt từ cây sầu riêng

  Anh Ngô Quang thu quả ngọt từ cây sầu riêng

  Đắk Nông được đánh giá có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp để trồng cây ăn trái, trong đó có cây sầu riêng. Những năm qua, cây sầu riêng đã mang lại thu nhập cao cho nhiều gia đình, trong đó có gia đình anh Ngô Quang, ở phường Nghĩa Đức, TP.Gia Nghĩa.

 • Lão nông Hải Phòng trồng cỏ nuôi dê đạt hiệu quả kinh tế cao

  Lão nông Hải Phòng trồng cỏ nuôi dê đạt hiệu quả kinh tế cao

  Đã ngoài 70 tuổi, nhưng ông Vũ Văn Nhĩ (thôn Minh Hậu, xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) vẫn ngày ngày cần mẫn tận dụng đất bỏ hoang, bờ mương ven đường để trồng cỏ nuôi hơn 100 con dê. Mô hình nuôi dê đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp gia đình ông thoát nghèo, trở nên khá và từng bước lên hộ giàu.

 • Thử thách đặt ra khi theo nghề Freelancer

  Thử thách đặt ra khi theo nghề Freelancer

  Nhiều người thường nghĩ công việc của một Freelancer khá thoải mái khi họ được tự chủ về mặt thời gian làm việc. Thực tế, công việc này cũng có những thử thách và áp lực riêng mà không phải ai cũng biết.

Top