Để sản phẩm vươn xa đầu năm nay, Doanh nghiệp tư nhân Thủy sản Hương Xuân đã đăng ký xây dựng sản phẩm OCOP với hi vọng sẽ đưa sản phẩm ruốc kem của Thạch Kim, Lộc Hà (Hà Tĩnh) vươn xa hơn và tìm được vị trí xứng đáng trên thị trường.
Nguyên liệu tươi ngon dùng để chế biến ruốc kem
Năm 2019, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) có kế hoạch phát triển 6 sản phẩm, gồm: Nấm Quang Trung của HTX Nấm Quang Trung, xã Bình Lộc; Ruốc kem của Cơ sở sản xuất chế biến ruốc kem xuất khẩu, xã Thạch Bằng; Nước mắm Ánh Hồng của HTX Dịch vụ chế biến thủy hải sản Ánh Dương, xã Hộ Độ; Nước mắm Đồng Châu của Cơ sở chế biến nước mắm Đông Châu, xã Thạch Kim; Ruốc kem của DNTN Thủy sản Hương Xuân, xã Thạch Kim; Nghêu giống của HTX Nuôi trồng thủy sản Việt Hồng, xã Mai Phụ. Trong đó sản phẩm Ruốc kem của DNTN Thủy sản Hương Xuân là một trong 10 sản phẩm chỉ đạo điểm của tỉnh năm 2019. Huyện Lộc Hà cũng ban hành chính sách hỗ trợ: Hạng 5 sao thưởng 50 triệu đồng/sản phẩm; hạng 4 sao thưởng 30 triệu đồng; hạng 3 sao thưởng 20 triệu đồng/sản phẩm. |
Sau lầm lỡ, nhiều người mãn hạn tù trở về cuộc sống thường nhật trong nỗi ngổn ngang về tương lai. Ở vùng cao Bắc Hà (Lào Cai), nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), không ít người sau lầm lỡ có điểm tựa để làm lại từ đầu, từng bước xây dựng kinh tế gia đình và tái hòa nhập cộng đồng.
Chương trình giáo dục số đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cán bộ cơ sở và khách hàng của NHCSXH. Hầu hết đều đánh giá chương trình thiết thực, dễ tiếp cận và phù hợp với nhu cầu của đại đa số khách hàng, góp phần tích cực cho việc thực hiện chủ chương thúc đẩy chuyển đổi số và kinh tế số của địa phương.
Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Long An lần thứ 2 năm 2024, Hội nghị “Liên kết, xúc tiến du lịch nông thôn và sản phẩm OCOP giữa Long An với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long” đã được tổ chức vào ngày 28/11 đến ngày 4/12, trên địa bàn tỉnh Long An.