Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 8 tháng 12 năm 2022  
Thứ sáu, ngày 2 tháng 9 năm 2022 | 15:53

Đẩy mạnh phát triển nông thôn vì sự thịnh vượng chung và bao trùm của ASEAN

Ngày 30/8/2022, Diễn đàn hợp tác công tư (PPPP Forum) về Phát triển nông thôn và xóa đói giảm nghèo lần thứ 11 đã được tổ chức Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam (VACVINA), Chủ tịch Mạng lưới Hợp tác phát triển nguồn nhân lực nông thôn châu Á (AsiaDHRRA) được mời đồng chủ trì Diễn đàn cùng Lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ Nông nghiệp và PTNT).

Chủ đề của Diễn đàn là: “Đẩy mạnh phát triển nông thôn vì sự thịnh vượng chung và bao trùm của ASEAN”.

 

hlv.jpg

 

Tham dự Diễn đàn gồm đại diện các cơ quan chính phủ các nước ASEAN, Ban Thư ký ASEAN, đại diện UNDP và các tổ chức quốc tế, các tổ chức phát triển,  các tổ chức phi chính phủ của các nước ASEAN trong lĩnh vực phát triển nông thôn.  

Tại Diễn đàn, Ban Thư ký ASEAN đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Kế hoạch ASEAN về phát triển nông thôn và xóa đói giảm nghèo giai đoạn 2016- 2021 và khung kế hoạch phát triển nông thôn của ASEAN giai đoạn 2021- 2025. Các đại biểu dự Diễn đàn đã chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về hợp tác công tư trong lĩnh vực phát triển nông thôn và các giải pháp tăng cường, nâng cao hiệu quả sự hợp tác thời gian tới.

 

hlv1.jpg

Chủ tịch Hội LVVN Nguyễn Xuân Hồng phát biểu tại diễn đàn.

 

Phát biểu khai mạc tại Diễn đàn, Chủ tịch Hội đã nhấn mạnh, trong hơn 36 năm qua kể từ ngày thành lập, Hội Làm vườn Việt Nam luôn phối hợp chặt chẽ với ngành Nông nghiệp và PTNT đồng hành cùng nông dân và hội viên trong phát triển nông thôn và xóa đói giảm nghèo. Các mô hình phát triển kinh tế vườn, kinh tế VAC do Hội xây dựng, khuyến cáo và nhân rộng đã góp phần quan trọng giúp nông dân và hội viên thoát nghèo, từng bước vươn lên làm giàu, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững theo hướng nông nghiệp đa chức năng và nông nghiệp tuần hoàn tại Việt Nam. Nội dung hoạt động của Hội phù hợp với định hướng chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn của Việt Nam và ASEAN.

HLV VN

 

 

Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Top