HLV TP. Hải Phòng tổ chức tập huấn nuôi, phòng trị bệnh cho cá nước ngọt

KTNT Sáng 28/10, Hội Làm vườn TP. Hải Phòng kết hợp cùng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Hải Phòng tổ chức tập huấn khoa học kỹ thuật "Nuôi và phòng trị bệnh cá nước ngọt" cho hội viên Hội Làm vườn quận Kiến An.

Bà Ngô Thị Minh Hà, Chủ tịch Hội làm vườn TP. Hải Phòng chia sẻ tại lớp tập huấn.
Bà Ngô Thị Minh Hà, Chủ tịch Hội làm vườn TP. Hải Phòng chia sẻ tại lớp tập huấn.
Chia sẻ tại lớp tập huấn, bà Ngô Thị Minh Hà, Chủ tịch Hội Làm vườn TP. Hải Phòng cho biết, trong quá trình sản xuất, các hộ chăn nuôi sẽ có những khó khăn trong kỹ thuật, ở đâu đó vẫn còn tình trạng cá nhiễm bệnh, chậm lớn, sản phẩm cung cấp ra thị trường có những lứa cá chưa được chất lượng. Hôm nay, tại lớp tập huấn này, các hội viên được tìm hiểu, được truyền đạt phương pháp, kỹ thuật nuôi cá nước ngọt, từ đó phát triển ao nuôi của gia đình một cách có hiệu quả. Góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, nâng cao hiệu quả sản xuất.
 
Tham gia lớp tập huấn, các học viên được cập nhật những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm nuôi một số đối tượng cá nước ngọt có giá trị kinh tế và hình thức nuôi phổ biến hiện nay.
 
Cụ thể về kỹ thuật thiết kế ao nuôi; kỹ thuật cải tạo ao nuôi; chọn giống và thả cá; dấu hiệu nhận biết sức khỏe của cá; nhận biết dạng bệnh cho cá; giới thiệu nhóm bệnh thường gặp trên cá; biện pháp chăm sóc, phòng và điều trị bệnh cho cá; thu hoạch...
 
Trước đó, chiều 27/10 Hội Làm vườn TP. Hải Phòng kết hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng tổ chức tập huấn kỹ thuật "trồng, chăm sóc rau màu và phân hữu cơ an toàn" cho hội viên Hội Làm vườn huyện An Dương, TP. Hải Phòng.
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn