Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa sơ kết 6 tháng đầu năm

KTNT Sáng nay (8/7), tại trụ sở Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa (HLV) đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Ông Lôi Xuân Len, Chủ tịch HLV và trang trại Thanh Hóa phát biểu tại Hội nghị 

Trong 6 tháng đầu năm 2016, HLV và trang trại Thanh Hóa đã gặt hái được nhiều thành công với việc thực hiện dự án khoa học-công nghệ, khuyến nông khi đưa mạ khay, máy cấy; mô hình chăn nuôi có biogas; mô hình khuyến nông như nuôi chim bồ câu Pháp trên đệm lót sinh học, mô hình xử lý gốc rạ tại ruộng sau khi thu hoạch lúa vụ xuân 2016…Từ các mô hình trên bước đầu đang mang lại hiệu quả cao cho nhân dân trong tỉnh.

Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn luôn được HLV và trang trại Thanh Hóa quan tâm, ngày 5/7 đã tổng kết bế giảng lớp dạy nghề ngắn hạn “kinh doanh nông trại” với 33 học viên là chủ trang trại tham gia khóa học được cấp chứng chỉ tốt nghiệp, trong đó có 6 học viên được tỉnh hội khen thưởng.

Toàn cảnh hội nghị

Để xây dựng tổ chức hội ngày càng mạnh hơn, 6 tháng đầu năm đã phát triển thêm 5 hội xã ở 2 huyện (Thọ Xuân 1 và Tĩnh Gia 4)  nâng tổng số xã có tổ chức hội 484, kết nạp thêm 507 hội viên, nâng tổng số 26.224 hội viên. Ngoài ra còn tổ chức cho 708 người tham gia mô hình trồng cam ở huyện Cao Phong (Hòa Bình), mô hình cải tạo vườn tạp ở huyện Nga sơn, Thọ Xuân (Thanh Hóa) và mở thêm các lớp tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi được nhiều người tham gia. Cũng trong 6 tháng đầu năm hội hướng dẫn cho các hội viên trồng mới được 5.840 trụ thanh long ruột đỏ và ruột hồng, 120.041 cây ăn quả các loại chủ yếu là bưởi, cam, chanh, dừa xiêm…

Ông Phạm Ngọc Trác, Chủ tịch HLV huyện Ngọc Lặc cho biết: “Hội làm vườn và trang trại huyện Ngọc Lặc trong 6 tháng đầu năm 2016 đã tập trung thực hiện cải tạo mô hình vườn tạp, trồng mới trên 600 cây bưởi diễn, bưởi ruột đỏ và nhiều cây trồng mới được đưa vào thực nghiệm. Từ những lần đi tập huấn các hội viên đã chủ đồng đầu tư vào các mô hình trang trại như làm nấm linh chi, mộc nhĩ… các mô hình đang giúp cho bà con trên địa bàn huyện có việc làm và tăng thêm thu nhập”.

Trong thời gian tới, HLV và trang trại Thanh Hóa tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, đồng tâm, tăng tốc thực hiện các nhóm việc 6 tháng cuối năm 2016. Đồng thời, tiếp tục thực hiên các dự án khoa học- công nghệ, dự án khuyến nông, nhân rộng mô hình VAC nông trại tiên tiến đã được tạo dựng. Đối với các hội huyện, thành phố, cần soát xét tổ chức, phát triển hội viên và xây dựng quỹ hội và xét đề nghị các cấp thẩm quyền khen thưởng đối với tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc về công tác hội  năm 2016.

Minh Thượng

 

KTNT

Ý kiến của bạn