Huấn luyện sản xuất nông nghiệp an toàn

KTNT Hội Làm vườn Việt Nam vừa phối hợp với Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng  tổ chức khóa huấn luyện sản xuất rau an toàn theo quy trình GAP cho 40 học viên gồm nông dân, đại diện các hộ sản xuất kinh doanh và cán bộ các ngành có liên quan.

Khoá huấn luyện nhằm mục tiêu trang bị những kiến thức cơ bản cho học viên về quy trình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP; sử dụng an toàn và hiệu quả thuốc BVTV; sơ cấp cứu khi ngộ độc thuốc BVTV; ứng phó với biến đổi khí hậu trong sản xuất nông nghiệp; sản xuất an toàn, bền vững trong nông nghiệp khi gia nhập TPP (Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương).

Qua khoá huấn luyện, đa số học viên đã nắm rõ sản xuất theo quy trình GAP là việc áp dụng quy trình tự nguyện, có mục đích hướng dẫn giúp tổ chức và cá nhân sản xuất nâng cao chất lượng, bảo đảm vệ sinh an toàn, nâng cao hiệu quả, ngăn ngừa hoặc giảm thiểu đến mức tối đa những mối nguy tiềm ẩn về hoá học, sinh học và vật lý có thể xảy ra trong suốt quá trình sản xuất, thu hoạch, sau thu hoạch, chế biến và vận chuyển rau quả. Những mối nguy này tác động xấu đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường và sức khoẻ của con người.

Cuối khóa, học viên đã đáp ứng được các yêu cầu đề ra, được Hội Làm vườn Việt Nam cấp giấy chứng nhận: Hoàn thành khóa huấn luyện sản xuất rau quả an toàn theo quy trình GAP.            

P.V

 

KTNT

Ý kiến của bạn