Mưa lũ lớn ở Tứ Xuyên khiến hơn 13.000 du khách mắc kẹt

KTNT Tình trạng mưa lớn đã xảy ra tại Tứ Xuyên (Trung Quốc) từ hôm 19/8 đến nay, gây nên lũ quét và sạt lở đất ở nhiều nơi.

Những ngày qua, mưa lũ lớn xảy ra tại nhiều địa phương của tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc, gây thiệt hại về người và khiến giao thông bị gián đoạn trên diện rộng.

 

mua lu lon o tu xuyen, trung quoc khien hon 13.000 du khach mac ket hinh 1
Lũ lớn tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọa Long, tỉnh Tứ Xuyên. Ảnh Chinanews.

 

Tính đến nay, đã có ít nhất 4 người thiệt mạng, hơn chục người mất tích, hơn 13.000 du khách bị mắc kẹt. Đa số trong số đó đã được đưa đến nơi an toàn, song vẫn còn khoảng gần 100 người chưa thể ra khỏi khu vực nguy hiểm. Nhiều tuyến đường giao thông chính bị sạt lở không thể lưu thông, thậm chí bị cô lập.

Đập thủy điện tại địa phương đang trong tình trạng báo động khẩn cấp, có thể bị tràn bất cứ lúc nào. Nhiều nơi không có điện và bị cắt đứt liên lạc với bên ngoài. Do liên lạc bị đứt đoạn nên các con số thống kê thiệt hại do mưa lũ vẫn đang trong quá trình xác minh và liêu tục được cập nhật.

Được biết, tình trạng mưa lớn đã xảy ra tại Tứ Xuyên từ hôm 19/8 đến nay gây nên lũ quét và sạt lở đất ở nhiều nơi. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão địa phương đã phải phát đi cảnh báo lũ màu vàng. Công tác khôi phục giao thông, liên lạc tại địa phương đang được gấp rút tiến hành./.

 

 

 

VOV.VN

Ý kiến của bạn