Tặng 1.000 giỏ đi chợ cho chị em công nhân Đà Nẵng chống rác thải nhựa

KTNT Nhằm hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, kêu gọi người dân nhận thức về tác hại của rác thải nhựa, túi nylon…, 1.000 chiếc giỏ đi chợ xinh xắn được trao tận tay chị em công nhân Khu công nghiệp (KCN) TP. Đà Nẵng

Sáng 7/12 , tại Công ty cổ phần Quốc tế Phong Phú (Khu công nghiệp Đà Nẵng), Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung phối hợp cùng các đơn vị tổ chức chương trình “Giỏ xinh trao tay - Giảm ngay rác thải nhựa”, trao tặng 1.000 giỏ xách và quà cho chị em công nhân, người lao động trên địa bàn TP. Đà  Nẵng.
Chương trình “Giỏ xinh trao tay - Giảm ngay rác thải nhựa” do Agribank miền Trung tài trợ
Chương trình “Giỏ xinh trao tay - Giảm ngay rác thải nhựa” do Agribank miền Trung tài trợ

 


Chương trình này nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: “Nhà nhà hạn chế rác thải nhựa, người người phòng chống ô nhiễm rác thải nhựa, xã hội tiến đến nói không với rác thải nhựa”.
 
Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Chiến lược quốc gia về kinh tế xanh thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững của Việt Nam, chung tay góp phần “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nylon” do Chính phủ Việt Nam và Liên Hợp quốc phát động với các thông điệp và phong trào: “Agribank – Nói không với rác thải nhựa”, "Agribank – Vì tương lai xanh”.
 
Chương trình “Giỏ xinh trao tay - Giảm ngay rác thải nhựa” do Agribank miền Trung tài trợ, chia thành 03 đợt, thực hiện từ tháng 11-12/2019, tặng 3.500 giỏ nhựa sử dụng nhiều lần, dễ phân hủy cho chị em phụ nữ các vùng nông thôn, nữ công nhân các KCN ở Đà Nẵng. 

Thông qua chương trình, Agribank miền Trung mong muốn mỗi tổ chức, mỗi gia đình, mỗi cá nhân ở Đà Nẵng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc hạn chế rác thải nhựa. Từ những hành động nhỏ, thiết thực dùng giỏ xách đi chợ thay thế cho túi nylon, đến việc tích cực tuyên truyền, vận động lan tỏa trong cộng đồng nhằm giảm dần và tiến đến nói không với rác thải nhựa dùng một lần.
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn