TT - Huế: Công bố 11 sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 2, năm 2020

KTNT UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có Quyết định số 2919/QĐ-UBND phê duyệt công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 2, năm 2020.

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm và cấp Giấy chứng nhận cho 11 sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 2, năm 2020 thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP. Cụ thể: có 01 sản phẩm đạt hạng 4 sao là Gạo hữu cơ An Lỗ; 10 sản phẩm đạt hạng 3 sao bao gồm: Gạo thơm Thủy Thanh, Tinh dầu tràm Trường Hải, Mắm nêm cá cơm Mệ Em, Nước mắm cá cơm Xuân Anh, Nước mắm ruốc Làng Trài, Nước ớt Vinh Xuân, Nước mắm ruốc Hương Giang, Rượu Tà Rương Mão, Rượu Ô Lâu, Bưởi cốm Hương Thọ.

 

 

Các sản phẩm đạt các hạng sao nêu trên được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận, được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao đạt được in trên bao bì sản phẩm theo quy định. Kết quả xếp hạng có giá trị trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày 17/11/2020.

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phê duyệt, công nhận 6 sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó có 3 sản phẩm 4 sao gồm: Bộ sản phẩm đèn trang trí, rổ, rá của HTX Mây tre đan Bao La; Trà rau má Quảng Thọ của HTX NN Quảng Thọ II; Khăn choàng dèng Nhâm của HTX Thổ cẩm xã Nhâm và 03 sản phẩm 3 sao gồm: Gạo Phú Hồ của HTX NN Phú Hồ; Mật ong ruồi Nam Đông của hộ kinh doanh Diệp Minh Khanh; Nước mắm cá Như Ý của hộ kinh doanh cơ sở Như Ý.

 

Mây tre đan Bao La là 01 trong 03 sản phẩm tại tỉnh Thừa Thiên - Huế được Trung ương lựa chọn phát triển thành sản phẩm 5 sao.
Mây tre đan Bao La là 01 trong 03 sản phẩm tại tỉnh Thừa Thiên - Huế được Trung ương lựa chọn phát triển thành sản phẩm 5 sao.

 

Được biết, trong giai đoạn 2019 - 2020, tỉnh Thừa Thiên - Huế xác định hơn 100 sản phẩm tiềm năng tham gia Chương trình OCOP với nhiều sản phẩm là đặc sản, sản phẩm lợi thế đặc trưng của địa phương, sản phẩm làng nghề.

Cùng với đó, là 01 trong 12 tỉnh chỉ đạo điểm của Trung ương về Chương trình OCOP, năm 2020, tỉnh Thừa Thiên - Huế có 3 sản phẩm (gồm: Mây tre đan Bao La, Nước mắm và mắm làng nghề Tân Thành, Nước mắm và mắm làng nghề Phú Thuận) được Trung ương lựa chọn phát triển thành sản phẩm 5 sao.

Thống kê trong giai đoạn 2019 - 2020, tỉnh Thừa Thiên - Huế có 34 chủ thể tham gia Chương trình với 37 sản phẩm, được hỗ trợ các dự án chuẩn hóa và hoàn thiện sản phẩm theo tiêu chí sản phẩm OCOP. Các nhóm sản phẩm thuộc các ngành: Thực phẩm 27 sản phẩm; Đồ uống 3 sản phẩm; Thảo dược 3 sản phẩm; Thủ công mỹ nghệ trang trí 3 sản phẩm; Vải, may mặc 1 sản phẩm.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn