TT - Huế: Sẽ có diễn đàn để lắng nghe tâm tư của người làm sản phẩm OCOP

KTNT Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, sẽ có một diễn đàn để lắng nghe tâm tư của những người làm sản phẩm OCOP.

Theo đó, qua kiểm tra, khảo sát thực tế chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại các huyện Phong Điền và Quảng Điền (chiều 06/9), Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ ghi nhận, đánh giá cao các chủ cơ sở, mô hình đã nỗ lực trong quá trình tham gia đào tạo, tập huấn, đầu tư máy móc thiết bị, áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn OCOP.

Ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh: “Việc tham gia OCOP không chỉ để tiêu thụ được sản phẩm nhiều hơn, mà còn hơn thế, đó là phải luôn đảm bảo về mẫu mã, chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, để giữ vững thương hiệu cho chính mình và cộng đồng, làng nghề. Đảm bảo thu nhập ổn định và nâng cao cho người dân. Đó mới là cái bền vững, lâu dài của sản phẩm đạt chuẩn OCOP”.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế lưu ý các địa phương cũng như các chủ thể tham gia OCOP tiếp tục công tác tuyên truyền, quảng bá giới thiệu sản phẩm, đầu tư, nâng cấp máy móc thiết bị, áp dụng quy trình sản xuất khoa học, đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt chuẩn bền vững. Tiếp tục xây dựng chuỗi giá trị, chú trọng đến năng suất, chất lượng, thị trường, biến OCOP thành sản phẩm chủ lực của địa phương. 

Cùng với đó, người đứng đầu chính quyền tỉnh này đề nghị các chủ thể từng bước mở rộng vùng trồng có truy xuất nguồn gốc, theo tiêu chuẩn VietGAP trở lên. Chính quyền địa phương và các sở, ngành liên quan tiếp tục tập trung hỗ trợ người trồng sầu riêng bảo vệ thương hiệu, các thủ tục để đăng ký vùng trồng, nhãn mác, mã QR truy xuất nguồn gốc, xúc tiến thương mại, nhất là thị trường xuất khẩu chính ngạch. Tỉnh sẽ có một diễn đàn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của những người làm sản phẩm OCOP. 

3.jpg
4.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra, khảo sát thực tế chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại nhiều địa phương.

 

Được biết, các đơn vị như: Công ty Hichagol - chuyên cung cấp, thu mua và chế biến hoa hibiscus (atiso đỏ); HXT mây tre đan Bao La -  đan lát các sản phẩm mây tre gia dụng; HTX Quảng Thọ 1 - chuyên ép tinh dầu lạc; HTX Quảng Thọ 2 - chuyên chế biến sản phẩm từ rau má đã có những bước tiến nhất định trong việc nâng cao thu nhập của người dân, nâng cao chất lượng sản phẩm và đang hướng đến các thị trường tiềm năng trong nước cũng như trên thế giới.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn