Chủ tịch HLV Việt Nam thăm, chúc mừng 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

KTNT Ngày 21/6, PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch Hội Làm Vườn Việt Nam đã đến thăm, chúc mừng Tạp chí Kinh tế nông thôn nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

  Lãnh đạo HLV Việt Nam thăm, chúc mừng Tạp chí Kinh tế nông thôn nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

 

Nhân 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, thay mặt HLV Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam, chúc mừng Tạp chí Kinh tế nông thôn và đánh giá cao những đóng góp của Tạp chí trong việc tuyên truyền về công tác xây dựng tổ chức Hội, phổ biến những kiến thức phát triển kinh tế vườn.

Chia sẻ với cán bộ, phóng viên, Chủ tịch cho rằng, bây giờ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT và các lãnh đạo Trung ương không nói về sản xuất nông nghiệp nữa mà nói về kinh tế nông nghiệp. Do vậy, kinh tế nông nghiệp rất là quan trọng, rồi vấn đề về thông tin thị trường, định hướng về kỹ thuật cho bà con nông dân, đưa chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về nông nghiệp đến với bà con nông dân, hội viên HLV, trong đó vai trò của báo chí là rất quan trọng.

"Nhân dịp này, chúc lãnh đạo, phóng viên, cộng tác viên, nhân viên Tạp chí Kinh tế nông thôn sức khoẻ, hạnh phúc, đạt nhiều thành công, tiếp tục đóng góp cho phong trào phát triển nông nghiệp, nông thôn và kinh tế vườn Việt Nam", PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng nhấn mạnh.

 

 PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng (người đứng bên phải), Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam trao đổi cùng tập thể Tạp chí Kinh tế nông thôn.

 

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn, cho biết, nhiệm vụ của báo chí là rất nặng nề. Báo chí từ khi ra đời đến năm 2020 ai làm báo cũng hiểu 5 chữ W + H. Nhưng bây giờ, báo chí hiện đại đối diện với sự cạnh tranh gay gắt của mạng xã hội, báo chí phải thay đổi, nếu không thay đổi hoặc không hợp tác thì sẽ không cạnh tranh được.

Chúng ta nói mạng xã hội có vài trò tích cực không, phải nói là rất là tích cực. Gần đây, người ta bắt đầu thấy báo chí phải được thêm nhân tố mới để thú vị hơn, sâu sắc hơn, thông minh hơn, sáng tỏ hơn và để người đọc am hiểu hơn. Bây giờ họ bổ sung 5 chữ I. Năm chữ này không nằm ngoài 5 chữ W + H, 5 I bổ sung, làm cho bài viết sâu sắc, khiến người đọc thấy thú vị, thông tin được truyền tải đến độc giả nhanh, dễ hơn để cạnh tranh với thông tin xã hội, ông Tuấn nhấn mạnh.

Ông Tuấn cho biết thêm, hiện nay có một số cơ quan báo chí có gói đọc báo trả tiền trên báo điện tử. Tương lai, Tạp chí cũng nên tính đến vấn đề này. Với thông tin kiểu nông dân trồng cây gì, nuôi con gì; ai bán ai mua,...

 

.jpg
 Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn trao đổi về tình hình hoạt động báo chí tại buổi kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
 

Tại buổi kỷ niệm nhân 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Chủ tịch HLV và tập thể cán bộ, phóng viên Tạp chí Kinh tế nông thôn đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến tiến bộ kỹ thuật, những chính sách, cách làm hay mà nhiều nước tiên tiến đã áp dụng, đây là những vấn đề HLV, hội viên HLV và các phóng viên cần quan tâm trong thời gian tới. 

 

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn